Chương trình từ thiện giáo dục tại Quảng Ngãi

NDO - Từ ngày 1-5/2, Công ty trách nhiệm hữu hạn Doosan Enerbility Việt Nam (Doosan Vina, trụ sở tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi) phối hợp Trường Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) triển khai thực hiện chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 8 tại huyện Bình Sơn.
0:00 / 0:00
0:00
Trao tặng dụng cụ học tập cho Trường tiểu học số 2 Bình Thạnh, huyện Bình Sơn.
Trao tặng dụng cụ học tập cho Trường tiểu học số 2 Bình Thạnh, huyện Bình Sơn.

Chương trình gồm 4 hoạt động, trong đó có 2 hoạt động chính là hỗ trợ giáo dục và biểu diễn nghệ thuật Hàn Quốc và 2 hoạt động phụ là vệ sinh khuôn viên khu thảm sát và nâng cấp nhà ở cho người dân khó khăn.

Cụ thể, hoạt động hỗ trợ giáo dục kéo dài từ ngày 1-4/2 tại Trường tiểu học số 2 Bình Thạnh và Trường tiểu học số 1 Bình Minh (huyện Bình Sơn), với các hoạt động phong phú như: hướng dẫn học sinh các kỹ năng vẽ, cắt dán tranh, múa hát; sơn cửa và lan can trường học; vẽ tranh tường và biểu diễn nghệ thuật múa hát truyền thống Hàn Quốc, K-Pop và taekwondo đến với các em cùng một số hoạt động ngoại khóa khác như: trồng cây, dọn vệ sinh trong khuôn viên trường...

Chương trình từ thiện giáo dục tại Quảng Ngãi ảnh 1

Sinh viên Trường Đại học Chung Ang hướng dẫn học sinh kỹ năng múa hát.

Ngoài ra, chương trình còn trao tặng 1 ti-vi 65 inch trị giá 21,5 triệu đồng cho Trường tiểu học số 2 Bình Thạnh và 1 máy tính xách tay trị giá 20 triệu đồng cho Trường tiểu học số 1 Bình Minh nhằm phục vụ công tác giảng dạy của nhà trường.

Trong ngày cuối của chương trình (ngày 5/2), đoàn gồm 31 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Chung Ang tiến hành dọn vệ sinh chung quanh khuôn viên Khu thảm sát Bình Hòa và nâng cấp nhà ở cho 2 hộ nghèo tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn là hộ ông Huỳnh Văn Minh (85 tuổi) và bà Nguyễn Thị Nghĩa (75 tuổi).