Chuối tiêu hồng Khoái Châu được cấp chứng nhận nhãn hiệu

NDO -

NDĐT- Ngày 12-1, UBND huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu chuối tiêu hồng Khoái Châu và trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận chuối tiêu hồng Khoái Châu đợt một cho 20 hộ nông dân trong huyện.

Chuối tiêu hồng Khoái Châu được cấp chứng nhận nhãn hiệu

Huyện Khoái Châu là vùng trồng chuối tiêu hồng lớn ở tỉnh Hưng Yên, có diện tích hơn 500 ha, trồng tập trung ở các xã Tứ Dân, Tân Châu, Đông Ninh, Đại Tập, Hàm Tử... Quả chuối tiêu hồng có kích thước vừa phải, từ 180g đến 200g/quả, vị ngọt, thơm; năng suất chuối tiêu hồng đạt từ 35 tấn-50 tấn/ha/ năm, cho thu nhập từ 250 triệu đồng đến 350 triệu đồng/ ha/ năm. Huyện Khoái Châu có định hướng ưu tiên phát triển cây chuối tiêu hồng, phối hợp với cơ quan, đơn vị xây dựng các tiêu chí cần chứng nhận cho sản phẩm chuối tiêu hồng về: vỏ, chiều dài quả, đường kính, trọng lượng, mùi vị, hàm lượng kali, clo, vitamin...; thiết kế mẫu nhãn hiệu chứng nhận chuối tiêu hồng Khoái Châu; xây dựng quy chế về quản lý và sử dụng nhãn hiệu; xác định bản đồ địa lý sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận...

Ngày 15-12-2015, Cục Sở hữu trí tuệ đã ra Quyết định số 70428/QĐ-SHTT cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận chuối tiêu hồng Khoái Châu. Việc xây dựng nhãn hiệu “chuối tiêu hồng Khoái Châu” đã giúp người trồng chuối huyện Khoái Châu nâng cao giá trị, danh tiếng sản phẩm; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho cộng đồng vùng trồng chuối trong việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở huyện Khoái Châu.