Chung vui Tết cổ truyền Lào Bun Pi May tại Pháp

NDO - Ngày 11/4, tại thủ đô Paris, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng cùng cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan đại diện đã tới Đại sứ quán Lào tại Pháp để chúc mừng và chung vui Tết cổ truyền Bun Pi May.
0:00 / 0:00
0:00
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng chúc mừng Đại sứ Lào Kham-Inh Khitchadeth nhân dịp Tết Bun Pi May. (Ảnh: MINH DUY)
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng chúc mừng Đại sứ Lào Kham-Inh Khitchadeth nhân dịp Tết Bun Pi May. (Ảnh: MINH DUY)

Thay mặt Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May 2024, cũng như lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới Đại sứ và toàn thể cán bộ ngoại giao Lào đang công tác tại nước sở tại.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng cũng nhấn mạnh, mối quan hệ hữu nghị truyền thống keo sơn, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Việt Nam-Lào do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane gây dựng, được dày công vun đắp qua nhiều thế hệ đã trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc trên con đường phát triển đất nước cường thịnh, văn minh, nhân dân hạnh phúc.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng bày tỏ tin tưởng rằng, trong năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân cách mạng Lào, nhân dân Lào có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc, đạt được những thành tựu mới trong phát triển kinh tế-xã hội bền vững và xây dựng đất nước phồn vinh.

Chung vui Tết cổ truyền Lào Bun Pi May tại Pháp ảnh 1

Đại sứ Lào Kham-Inh Khitchadeth cho biết, hoạt động thăm hỏi, chúc mừng lẫn nhau giữa hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào giúp các cán bộ ngoại giao trẻ ý thức rõ trách nhiệm trong việc bảo vệ và gìn giữ mối quan hệ hữu nghị vô giá này. (Ảnh: MINH DUY)

Trong không khí ấm áp và thân tình, Đại sứ Kham-Inh Khitchadeth xúc động cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của các cán bộ và nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh của Việt Nam tại Pháp.

Đại sứ Kham-Inh Khitchadeth nhấn mạnh, sự quan tâm, ủng hộ và sẻ chia giữa các cơ quan đại diện của hai nước trong mỗi dịp trọng đại của mỗi quốc gia là minh chứng tốt đẹp cho một truyền thống vĩ đại của hai dân tộc, góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt giữa hai đất nước.

Trong không khí ấm áp của Tết cổ truyền Bun Pi May, hai Đại sứ cùng phu nhân, các cán bộ, nhân viên hai Đại sứ quán và các cơ quan đại diện thưởng thức những món ăn Tết cổ truyền Lào.

Sau những bài hát ngợi ca tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt-Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”, khi tiếng nhạc nổi lên, chẳng thể thiếu được điệu múa lăm vông với sự tham gia đông đảo của các cán bộ ngoại giao Việt Nam trước sự hướng dẫn thân tình của những người bạn Lào.