Chúc Tết các tổ, chốt Biên phòng khu vực biên giới ở Sơn La

NDO -

Nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã tổ chức các đoàn công tác tới thăm, chúc Tết, đón Xuân cùng cán bộ, chiến sĩ tại các tổ, chốt trên biên giới.

Đại tá Cà Văn Lập, Chính uỷ Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La thăm, chúc Tết đồn Biên phòng Chiềng On, huyện Yên Châu.
Đại tá Cà Văn Lập, Chính uỷ Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La thăm, chúc Tết đồn Biên phòng Chiềng On, huyện Yên Châu.

Nhằm kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ ở lại trực, thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, phòng chống dich Covid-19, từ chiều 30 Tết đến hết ngày mồng ba Tết, Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã thành lập năm Đoàn công tác do các đồng chí Thủ trưởng Bộ Chỉ huy dẫn đầu đến thăm, chúc Tết và trực tiếp đón xuân cùng cán bộ chiến sĩ trên các tuyến biên giới của tỉnh.

Chúc Tết các tổ, chốt biên phòng khu vực biên giới ở Sơn La -0

Thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ chốt bản Đen, Đồn Biên phòng Phiêng Pằn, huyện Yên Châu. 

Để bảo đảm an ninh, trật tự địa bàn và phòng, chống dịch Covid-19, nhiều đồng chí cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã ở lại trực chốt kiểm soát biên giới. Nhưng với tinh thần, ý chí quyết tâm cao, lấy sự bình an của biên giới, địa bàn làm trọng, các anh đã tự nguyện ở lại bám trụ trên biên giới giữ bình yên biên giới, đón xuân cùng bà con nhân dân các dân tộc tuyến biên giới Sơn La.

Đồng chí Đại tá Cà Văn Lập, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, chia sẻ: "Để kịp thời đốc chiến và động viên cán bộ, chiến sĩ nhất là các lực lượng đang ngày đêm bám trụ tại các tổ, chốt, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã phân công các đoàn trực tiếp đến cùng trực, cùng đón Tết với cán bộ, chiến sĩ ở các tổ, chốt của Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La trên biên giới”.

Chúc Tết các tổ, chốt biên phòng khu vực biên giới ở Sơn La -0

Các đoàn công tác còn cùng đón Xuân với cán bộ, chiến sĩ các tổ, chốt thuộc các Đồn Biên phòng.

“Cùng với đó, các đoàn công tác còn cùng nắm tình hình và trực tiếp xử lý các tình huống xảy ra trên biên giới và địa bàn khu vực biên giới. Đó chính là mệnh lệnh không lời, là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất động viên cán bộ chiến sĩ, giúp cán bộ, chiến sĩ tiếp tục kiên cường bám trụ bảo đảm sự bình yên cho biên giới, địa bàn", Đại tá Cà Văn Lập thông tin thêm.

Hiện nay Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đang duy trì 54 tổ, chốt với trên 400 cán bộ, chiến sĩ trên biên giới và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tuần tra, kiểm soát địa bàn khu vực biên giới. Dịp Tết Nguyên Đán là thời gian cao điểm các đối tượng lợi dụng xuất, nhập cảnh trái phép và thực hiện các hành vi phạm tội khác.

Chúc Tết các tổ, chốt biên phòng khu vực biên giới ở Sơn La -0

Thăm, chúc Tết và động viên nhân dân khu vực biên giới tại các huyện có các tổ, chốt Biên phòng.

Binh nhất Quàng Văn Hiện, năm đầu tiên nhập ngũ và cũng là năm đầu tiên ăn Tết xa nhà cùng đồng đội tại Chốt A Lá, thuộc Đồn Biên phòng Lóng Sập, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, tâm sự: "Lúc mới lên đây chưa quen với khung cảnh trên biên giới nên rất nhớ nhà. Cùng với sự quan tâm, động viên, sẻ chia của các cán bộ đi trước, đặc biệt dịp Tết này còn được Thủ trưởng Bộ Chỉ huy đến thăm, động viên và đón Tết cùng anh em tại chốt, chúng tôi cảm thấy vui như đang ở nhà". 

Tại các điểm chúc và đón Tết, lãnh đạo các đoàn công tác đánh giá cao những nỗ lực, hy sinh vất vả của cán bộ chiến sĩ tại các đơn vị trong việc bám trụ trên biên giới. Đồng thời yêu cầu chỉ huy các đơn vị tiếp tục chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt các chỉ thị, mệnh lệnh của trên không để bị động bất ngờ, kịp thời xử lý các tình huống xảy ra.

Tết sẻ chia