Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Hungary

NDO -

Nhân dịp Ngài László Kovér được tín nhiệm bầu tiếp tục giữ trọng trách Chủ tịch Quốc hội Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Thư chúc mừng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi tới Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kovér lời chúc mừng nồng nhiệt nhất; bày tỏ ấn tượng khi được biết đây là nhiệm kỳ thứ 4 của Ngài László Kovér trên cương vị là Chủ tịch Quốc hội, thể hiện sự tin tưởng và tín nhiệm rất cao của nhân dân và Quốc hội Hungary. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị truyền thống với bề dày lịch sử hơn 70 năm giữa Việt Nam và Hungary đang phát triển rất tốt đẹp, ngày càng được củng cố và phát triển mạnh mẽ từ sau khi được nâng cấp lên Đối tác toàn diện. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, dưới sự lãnh đạo và tình cảm tốt đẹp đối với Việt Nam của Chủ tịch László Kovér và các nhà lãnh đạo Hungary, quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai nước và hợp tác giữa hai Cơ quan lập pháp sẽ được phát triển lên một tầm cao mới, ngày càng sâu rộng, hiệu quả, vì lợi ích thiết thực của người dân hai nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng mời Chủ tịch Quốc hội László Kovér sang thăm chính thức Việt Nam một lần nữa vào thời gian thích hợp. 

Theo Chủ tịch Quốc hội, chuyến thăm sẽ là sự tiếp nối trao đổi đoàn cấp cao, thể hiện quyết tâm chính trị của lãnh đạo hai nước, hai Quốc hội nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hungary nói chung và quan hệ hợp tác nghị viện song phương nói riêng.