Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan

NDO - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan, tối 8/12, tại Thủ đô Bangkok, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã thăm, gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.
Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Sau khi nghe Đại sứ Phan Chí Thành báo cáo về kết quả các mặt công tác của Đại sứ quán, Chủ tịch Quốc hội phát biểu bày tỏ vui mừng đến thăm, gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán ta tại Thái Lan; cho biết đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Thái Lan trên cương vị Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đặc biệt trong bối cảnh hai nước đang có nhiều hoạt động sôi nổi kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước (2013-2023).

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi ân cần và tình cảm ấm áp tới các cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán ta tại Thái Lan.

Chủ tịch Quốc hội thông báo đã có các cuộc hội kiến rất thực chất và tin cậy với Chủ tịch Hạ viện, Chủ tịch Thượng viện, Thủ tướng Thái Lan.

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Lãnh đạo Thái Lan rất coi trọng chuyến thăm, dành nghi thức đón tiếp trọng thị, hiếu khách. Hai bên cũng nhất trí một số định hướng quan trọng cho quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. Đoàn đã có những hoạt động dày đặc, rất hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, quan hệ hai nước đang phát triển rất tốt đẹp và đang mở ra triển vọng mới tốt đẹp hơn nữa. Hiện Thái Lan là đối tác thương mại lớn nhất và là nhà đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam trong ASEAN. Hai nước đang nỗ lực hướng tới mục tiêu kim ngạch thương mại đạt 25 tỷ USD theo hướng cân bằng hơn.

Đó cũng là nhiệm vụ của Đại sứ quán, đặc biệt là các cán bộ thương vụ. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và cảm ơn Đại sứ, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan về công tác chuẩn bị tích cực, kỹ lưỡng, góp vào thành công của chuyến thăm.

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan ảnh 2

Nêu rõ tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, nhiệm vụ thời gian tới rất nặng nề, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các cơ quan hữu quan của Việt Nam, trong đó có Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cần tiếp tục nỗ lực chuẩn bị cho việc hướng tới nâng cấp quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Chia sẻ những thuận lợi do vị trí địa lý, phong tục tập quán, thời tiết, ẩm thực… của Thái Lan rất gần gũi với Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, là một trong những cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài lớn nhất, đông nhất, cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan khoảng 100.000 người nên “đông là phải mạnh”.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục phát huy thế mạnh, những điểm thuận lợi để góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam và Thái Lan, hai quốc gia quan trọng trong ASEAN cũng như trong hợp tác Tiểu vùng Mekong ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã thông tin về một số thành tựu, trong đó có tình hình kinh tế, xã hội đất nước. Trong không khí đầm ấm, thân tình, Chủ tịch Quốc hội chúc Đại sứ và tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Chính phủ giao phó, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, góp phần phát triển quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan ảnh 3

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.