Chủ tịch FIFA dự khán trận chung kết lượt về AFF Cup 2022

NDO - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino sẽ có mặt dự khán trận chung kết AFF Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan, và sẽ trao cúp cho đội vô địch.
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (trái) và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (trái) và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth đã thay mặt AFF mời Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino sang Thái Lan dự khán trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 và trao cúp vô địch cho đội giành chiến thắng.

Đây sẽ là một vinh dự cho bóng đá Đông Nam Á nói chung và cho đội giành chức vô địch AFF Cup 2022 nói riêng khi người đứng đầu FIFA góp mặt ở giải đấu.

Cặp đấu Việt Nam-Thái Lan được coi là "chung kết trong mơ" của Đông Nam Á, khi có nhiều duyên nợ và mạnh nhất khu vực trong khoảng 5 năm gần đây. Tuy nhiên, AFF Cup không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA.

Vì vậy, từng có nhiều cầu thủ nổi tiếng của Đông Nam Á không thể góp mặt ở giải đấu này do các CLB từ chối nhả người. Chanathip Songkrasin, Nguyễn Công Phượng hay Suphanat Mueanta... đều vắng mặt tại giải năm nay vì cùng lý do.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải ban đầu cũng không được về nhưng đã chủ động xin CLB chủ quản Pau để hồi hương dự giải cuối cùng của HLV Park Hang-seo với tuyển Việt Nam.

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 phút tối nay (16/1) và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV5 và VTV Cần Thơ.