Chính thức khai thác tour du lịch “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”

NDO -

Tối 29/4, tại di sản Hoàng thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp Công ty Lữ hành Hanoitourist khai mạc tour du lịch đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”.

Khách du lịch dâng hương tại thềm điện Kính Thiên.
Khách du lịch dâng hương tại thềm điện Kính Thiên.

Hành trình trải nghiệm tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” kéo dài khoảng 90 phút, xuất phát từ Đoan Môn - cửa dẫn vào Cấm thành, nơi ở và làm việc của nhà vua xưa kia. Tham gia tour, du khách được trải nghiệm không gian Hoàng thành xưa, chiêm ngưỡng những hiện vật, cổ vật quý giá được tìm thấy tại Hoàng thành Thăng Long trong nhà trưng bày với chủ đề “Thăng Long Hà Nội - Lịch sử nghìn năm từ lòng đất”, dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế tại khu vực thềm điện Kính Thiên.

Điểm tham quan cuối cùng trong lộ trình là Khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu. Tại đây, sau nhiều năm khai quật, các nhà khảo cổ đã tìm được hàng triệu hiện vật có niên đại xen lẫn nhau, chồng xếp lên nhau qua suốt 1.300 năm. Kết thúc tour là trò chơi Giải mã Hoàng thành Thăng Long dành cho tất cả du khách. 

Điểm nhấn thú vị trong tour đêm khám phá Hoàng thành Thăng Long là khách du lịch được thưởng thức những tiết mục của 2 anh em nghệ sĩ piano nổi tiếng Lưu Hồng Quang và Lưu Đức Anh ngay trên những dấu tích khảo cổ. Bên cạnh đó, khách du lịch cũng có những trải nghiệm thú vị khi được chụp ảnh check-in cùng những quân lính bảo vệ Hoàng cung, công chúa, cung nữ... do các bạn trẻ nhập vai.

Chính thức khai thác tour du lịch “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” -0
Khách du lịch thưởng thức tiết mục biểu diễn piano ngay trên hố khai quật khảo cổ tại Hoàng thành Thăng Long.

Tour “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” được xây dựng cách đây khoảng 1 năm. Sau ít buổi đón khách tham quan, dù nhận được sự đánh giá cao của mọi người nhưng tour đêm phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thực hiện kế hoạch phục hồi du lịch của thành phố Hà Nội, Trung tâm phối hợp Công ty Lữ hành Hanoitourist khởi động lại tour đêm phục vụ du khách khám phá, trải nghiệm Hoàng thành Thăng Long về đêm vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đồng thời, cũng là để “đón sóng” khách du lịch đến Việt Nam nhân dịp SEA Games 31.

Mỗi tuần, tour khám phá Hoàng thành Thăng Long khai thác 2 buổi, vào tối thứ 6 và tối thứ 7. Trong thời gian tới, 2 đơn vị tiếp tục hoàn thiện sản phẩm này, đồng thời nghiên cứu bổ sung các dịch vụ, trải nghiệm mới để chương trình tour ngày càng hấp dẫn, thu hút du khách hơn.