Chính thức công bố cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam

NDO -

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty Q-Talent - hai đơn vị đồng tổ chức vừa chính thức công bố khởi động cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022.

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam.
Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam.

Lễ công bố có sự tham dự của ông Trần Hướng Dương- Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; TS. Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam - Trưởng Ban Tổ chức; bà Nguyễn Như Quỳnh - Giám đốc Công ty Q-Talent - Phó Trưởng Ban Tổ chức, các hoa hậu, nghệ sĩ, đại diện các doanh nghiệp, nhà tài trợ… và đông đảo các đơn vị báo chí truyền thông,

Cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022 đã được Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh chấp thuận tổ chức theo giấy phép số 1781/SVHTT-NT ngày 10/5/2022.

Đây là cuộc thi dành riêng cho phụ nữ độ tuổi từ 26 đến 45 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, được lựa chọn qua các phần thi Online và Truyền hình thực tế. Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, ý chí, nghị lực và bản lĩnh cũng như tài năng, cốt cách, tâm, đức, trí của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, tiêu chí cuộc thi hướng đến là tìm kiếm người phụ nữ tài năng, yêu cái đẹp, lan tỏa tình yêu và trách nhiệm với môi trường, muốn thử sức mình trên đấu trường quốc tế.

Đặc biệt lần đầu tiên, cuộc thi sẽ có chương trình Truyền hình thực tế với format độc đáo, mới lạ, tập trung hoàn toàn vào quá trình huấn luyện, đào tạo, kỹ năng catwalk cũng như thần thái trình diễn trên sân khấu, giúp thí sinh có thể lột xác ấn tượng để trở thành người chiến thắng thuyết phục tại cuộc thi năm nay.

Ban Giám khảo cuộc thi sẽ là những chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, báo chí, thời trang, nhân trắc học, là những người có kinh nghiệm và uy tín trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhất là trình độ, năng lực thẩm định chất lượng các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước trong thời gian qua.

Ngoài các ngôi vị danh giá, Ban tổ chức cũng sẽ có những giải thưởng phụ nhằm khai thác hết các thế mạnh của thí sinh. Và người đăng quang cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam năm nay sẽ chính thức là đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới-Mrs.World được tổ chức tại Mỹ.

Sau phần sơ khảo dự kiến vào ngày 8/6, vòng bán kết dự kiến diễn ra ngày 20/6, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào tháng 7 tại TP Hồ Chí Minh.