Chiều 1-5, du khách tại các bãi tắm ở Vũng Tàu đã giảm đáng kể

NDO -

Trong chiều 1-5, số du khách tại các bãi tắm ở Vũng Tàu đã giảm đáng kể, ý thức chấp hành các quy định về phòng, chống dịch được nâng cao.

 

Bãi Sau, TP Vũng Tàu đông nghịt du khách tắm biển chiều 30-4. Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bãi Sau, TP Vũng Tàu đông nghịt du khách tắm biển chiều 30-4. Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo thống kê, ngày 30-4, có khoảng 70 nghìn du khách đã đến Vũng Tàu vui chơi, tắm biển. Một số du khách chưa thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch, như khi tắm biển không đeo khẩu trang. Các trường hợp này đều đã được nhân viên phục vụ tại các bãi tắm nhắc nhở.

Phía ngoài các bãi tắm, TP Vũng Tàu cũng bố trí các xe tuyên truyền lưu động, phát loa nhắc nhở. Tuy nhiên, theo lãnh đạo TP Vũng Tàu, sau khi nhắc nhở, thời gian tới, thành phố sẽ xử phạt đối với những du khách cố tình không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch ở nơi công cộng.

Ngay khi có thông tin một lượng lớn khách du lịch đổ về Vũng Tàu và các điểm tham quan nổi tiếng trên địa bàn tỉnh trong hai ngày nghỉ lễ, ngày 1-5, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có Công văn yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar... tạm dừng hoạt động để hạn chế tập trung đông người kể từ 16 giờ. 

Trước đó, ngày 29-4, tỉnh cũng đã có văn bản yêu cầu dừng tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí trên địa bàn. Riêng sự kiện Tuần lễ món ngon Vũng Tàu đã được tổ chức trước đó cũng phải tạm dừng trước 0 giờ ngày 30-4.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế. Hạn chế việc tập trung đông người, giảm quy mô tổ chức các buổi tiệc, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong việc cưới, việc tang, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng, giữ khoảng cách an toàn...

Du lịch an toàn dịp nghỉ lễ