Cháy sòng bài tại Campuchia: Đã có gần 120 người thương vong

Liên quan vụ hỏa hoạn tại sòng bài ở Poipet (Campuchia), tính đến tối 29/12, 19 người đã thiệt mạng và gần 100 người bị thương, trong đó có cả công dân Campuchia và người nước ngoài.
0:00 / 0:00
0:00
Lửa bốc ngùn ngụt tại hiện trường vụ cháy tổ hợp sòng bạc và khách sạn Grand Diamond City ở thành phố Poipet, tỉnh Banteay Meanchey, miền tây Campuchia, ngày 29/12/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lửa bốc ngùn ngụt tại hiện trường vụ cháy tổ hợp sòng bạc và khách sạn Grand Diamond City ở thành phố Poipet, tỉnh Banteay Meanchey, miền tây Campuchia, ngày 29/12/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đến 19 giờ tối 29/12, lực lượng cứu hộ quyết định tạm dừng hoạt động tìm kiếm thi thể các nạn nhân trong sự cố cháy sòng bài tại thành phố Poipet, tỉnh Banteay Meanchey, miền Tây Bắc Campuchia, gần biên giới Thái Lan.

Trao đổi với báo chí sở tại, ông Oum Reatrei, Tỉnh trưởng tỉnh Banteay Meanchey cho biết, lực lượng cứu hộ của Campuchia và Thái Lan quyết định tạm dừng các hoạt động do đêm tối và đề phòng nguy các tòa nhà thuộc tổ hợp sòng bài và khách sạn Grand Diamond City có thể đổ sập bất kỳ lúc nào sau khi bị nung cháy trong nhiều giờ.

Hoạt động cứu hộ sẽ được nối lại vào sáng 30/12.

Tính đến thời điểm hiện tại, 19 người đã thiệt mạng và gần 100 người bị thương, trong đó có cả công dân Campuchia và người nước ngoài.

Theo nguồn tin từ hiện trường, các thi thể được tìm thấy trong phòng, dọc lối đi và trên cầu thang, có thể tử vong trong lúc tìm đường thoát thân giữa đám cháy dữ dội.

Trong khi đó, những người được cứu sống đã được chuyển đến một bệnh viện ở gần hiện trường vụ hỏa hoạn và cơ sở y tế khác tại Thái Lan.

Vụ cháy tại khu tổ hợp sòng bài và khách sạn Grand Diamond City ở thành phố Poipet giáp biên giới Thái Lan bùng phát lúc 23 giờ 30 phút ngày 28/12.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện ở khu chơi game tại tầng trệt của khách sạn Grand Diamond City, sau đó lan rộng sang khu Casino Poipet Resort.

Khu vực hỏa hoạn có 2 tòa nhà với khoảng hơn 400 nhân viên làm việc tại đây. Đến thời điểm này, cơ quan chức năng vẫn chưa thể đánh giá được chính xác mức độ thiệt hại và thương vong trong vụ hỏa hoạn.