Cháy ở phố Bát Đàn, một người tử vong

NDO -

Sáng 2/4, trao đổi với báo chí, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng cho biết, lãnh đạo UBND thành phố đã chỉ đạo điều tra, xử lý hậu quả vụ hỏa hoạn tại ngõ 43 phố Bát Đàn, phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, khiến một nạn nhân tử vong.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy giải cứu nạn nhân vụ cháy, đưa ra ngoài an toàn.
Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy giải cứu nạn nhân vụ cháy, đưa ra ngoài an toàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật; giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ điều trị cho các nạn nhân.

Trước đó, hồi 4 giờ 6 phút ngày 2/4, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo xảy ra cháy nhà dân tại địa chỉ ngõ số 43 Bát Đàn, phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Qua nắm tình hình có người mắc kẹt trong đám cháy, Trung tâm đã điều động 2 xe chữa cháy, xe chỉ huy cùng hơn 12 cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an quận Hoàn Kiếm xuống hiện trường cứu nạn và tổ chức chữa cháy.

Khoảng 4 giờ 10 phút, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã tiếp cận đám cháy, triển khai hướng dẫn thoát nạn, cứu 6 người ra vị trí an toàn. Đám cháy đã được người dân sử dụng bình chữa cháy để chữa cháy ban đầu. Đến 4 giờ 15 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Hà Nội điều tra, khắc phục hậu quả vụ cháy ở 43 Bát Đàn -0
 Ngõ 43 phố Bát Đàn, nơi xảy ra vụ cháy.

Khu vực cháy là kho để đồ dùng sinh hoạt không sử dụng tại tầng 1, thuộc nhà 2 tầng (tầng 2 không có người ở) diện tích mặt sàn khoảng 5m2. Đám cháy đã làm một người tử vong. Nạn nhân là nữ, sinh năm 1982, mới chuyển đến sinh sống cùng gia đình được 2 ngày.

Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.