Cháu bé 10 tuổi sau mổ viêm ruột thừa bị hôn mê sâu đã tử vong

NDO -

Sáng 23/6, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk Bùi Khắc Hùng cho biết, cháu N.H.T.N., 10 tuổi, trú tại huyện Krông Pắc đã tử vong sau một thời gian dài được các bác sĩ tận tình cứu chữa.

Sau hơn 1 tháng hôn mê, cháu N. đã không qua khỏi và mất vào khoảng 3 giờ sáng 23/6.
Sau hơn 1 tháng hôn mê, cháu N. đã không qua khỏi và mất vào khoảng 3 giờ sáng 23/6.

Theo bác sĩ Bùi Khắc Hùng, cách đây 3 ngày, cháu N. được đưa từ Bệnh viện Nhi Đồng 2, Thành phố Hồ Chí Minh về nhà. Trong những ngày qua, bệnh viện cũng thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ việc điều trị tại nhà. Tuy nhiên, cháu đã không qua khỏi và mất vào khoảng 3 giờ sáng 23/6.

Trước đó, vào tối 4/5, cháu N. kêu đau bụng nên ngày 5/5, gia đình đã đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Krông Pắc thăm khám. Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm ruột thừa, phải phẫu thuật cắt bỏ.

Tuy nhiên, sau thuẫu thuật, cháu N. đã bị hôn mê sâu và được chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 2, Thành phố Hồ Chí Minh điều trị. Sau hơn 1 tháng điều trị tại đây, bệnh tình của cháu N. không có tiến triển nên gia đình đã gửi đơn tới các cơ quan liên quan đề nghị cung cấp hồ sơ bệnh án và khởi tố vụ án để làm rõ vụ việc.

Hiện nay, Sở Y tế Đắk Lắk đang giao Thanh tra sở, Hội đồng chuyên môn của sở tiến hành rà soát, đánh giá toàn bộ vụ việc để có kết luận cuối cùng.