Cảnh báo mạo danh Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai để lừa đảo

NDO - Ngày 12/8, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, vừa ban hành văn bản cảnh báo các cơ sở y tế, kinh doanh dược trên địa bàn tỉnh về một số cá nhân mạo danh lãnh đạo, công chức Thanh tra Sở Y tế để lừa đảo.
0:00 / 0:00
0:00
Văn bản do Sở Y tế Đồng Nai ban hành, cảnh báo các cơ sở y tế, kinh doanh dược trên địa bàn tỉnh có cá nhân mạo danh lãnh đạo.
Văn bản do Sở Y tế Đồng Nai ban hành, cảnh báo các cơ sở y tế, kinh doanh dược trên địa bàn tỉnh có cá nhân mạo danh lãnh đạo.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, thời gian qua, đơn vị nhận được thông tin về việc các cá nhân có số điện thoại 09111265xx, 09335747x, 09479681xx tự xưng là lãnh đạo, công chức Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai liên hệ với các cơ sở kinh doanh dược, cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh nhằm hù dọa, yêu cầu trả nợ cho người thân và những nội dung đe dọa khác.

Sở Y tế Đồng Nai khẳng định không sử dụng các số điện thoại trên để liên hệ với các cá nhân, tổ chức để làm việc. Trường hợp Sở Y tế Đồng Nai hoặc Thanh tra Sở có liên hệ làm việc sẽ có thư mời gửi trực tiếp đến cá nhân hoặc tổ chức.

Để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu phòng y tế các huyện, thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh nêu cao tinh thần cảnh giác. Đồng thời, thông tin đến các cơ sở kinh doanh dược, cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn được biết.

Trong trường hợp nghi ngờ hoặc phát hiện có hành vi gọi điện đến hù dọa, trục lợi hoặc lừa đảo thì kịp thời phản ánh đến cơ quan Công an để tiếp nhận và xử lý theo quy định.