Cảng hành khách quốc tế Hạ Long đón đoàn khách du lịch “xông” đất đầu năm mới

NDO -

Đúng 11 giờ ngày 3/2 (Mùng 3 tết), tại Cảng hành khách quốc tế Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã long trọng đón đoàn du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh “xông” đất Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh trong ngày đầu năm mới 2022.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chào đón đoàn khách du lịch đến "xông" đất Hạ Long, Quảng Ninh.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chào đón đoàn khách du lịch đến "xông" đất Hạ Long, Quảng Ninh.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, đây là đoàn khách đầu tiên xông đất Vịnh Hạ Long, trước đó chỉ là các khách lẻ. Đoàn khách này là kết quả của sự hợp tác phát triển du lịch giữa Quảng Ninh, thành phố Hồ Chí Minh, Ninh Bình, Hà Nội trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến du lịch đã được tổ chức trước đó tại Quảng Ninh.

Đây là tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển, phục hồi du lịch của Quảng Ninh, nhất là khách đoàn, khách đi theo tour. Quảng Ninh sẽ hướng tới mở rộng, ưu tiên đón khách nội địa trước, đặc biệt thị trường phía nam.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Trang, du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, đoàn đã đặt tour đến vịnh Hạ Long từ 2 năm trước, nhưng do tình hình dịch bệnh nên năm nay mới được đi. Đến đây tôi thấy được lãnh đạo tỉnh, mọi người đón tiếp rất chu đáo nên tôi thấy yên tâm và hạnh phúc. Mình nên ưu tiên khám phá những điểm du lịch trong nước trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Cũng trong niềm vui của ngày đầu năm mới đến với Quảng Ninh, em Phạm Huỳnh Anh, du khách đến từ thành phố Hồ Chí minh cho biết, đây là lần đầu tiên em đến với Hạ Long, cảm giác của em rất hồi hộp. Ban đầu em cũng thấy lo lắng nhưng đi rồi, thấy các biện pháp phòng, chống dịch rất tốt nên yên tâm.

Theo báo cáo nhanh của Sở du lịch Quảng Ninh, trong ngày 2/2, lượng khách đến với khu du lịch Yên Tử cũng đạt hơn 4 nghìn người, Đền Cửa Ông cũng đón hơn 5 nghìn lượt người, tại cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cũng đã có 15 đến 18 chuyến tàu chở khách xuất bến.

Bà Nguyễn Thị Trực, Giám đốc Vietravel Quảng Ninh cho biết, đoàn khách xông đất Quảng Ninh lần này gồm 60 người và chủ yếu đến từ thị trường phía nam. Các hành khách đều đã được tiêm tối thiểu 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và có xét nghiệm nhanh trước khi khởi hành. Sắp tới, chúng tôi sẽ phát triển nhiều tour khách đến từ thị trường tiềm năng phía nam và vùng lân cận.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đã khởi động đón khách du lịch quốc tế khi dịch bệnh được kiểm soát, tỷ lệ tiêm phủ vaccine phòng Covid-19 mũi 3 đạt cao. Tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng năm 2022 sẽ đón 9,5 triệu lượt khách, trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế.

Sau khi đến với Hạ Long, đoàn khách sẽ lên tàu thăm quan Vịnh Hạ Long và nghỉ dưỡng trên vịnh.

Được biết, tỉnh Quảng Ninh đã chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn cho du khách để họ cảm thấy thoải mái, yên tâm khi đến với Quảng Ninh.