Cần Thơ đưa Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng vào hoạt động

NDO -

Ngày 16/8, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đưa vào hoạt động và tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân Covid-19 của bệnh viện.

Tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nặng từ nơi khác chuyển đến điều trị tại trung tâm.
Tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nặng từ nơi khác chuyển đến điều trị tại trung tâm.

Đây là đơn vị thành lập theo chỉ đạo của Bộ Y tế để điều trị cho những bệnh nhân nặng, nguy kịch từ các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long chuyển về. Trung tâm có quy mô 200 giường, được xây dựng khẩn cấp trên cơ sở của Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến nằm biệt lập với các khu vực điều trị khác của bệnh viện.

Trung tâm đã lắp đặt một bồn oxy 20 m3 để phục vụ công tác điều trị, các máy móc thiết bị chuyên sâu như ECMO, máy lọc máu liên tục, máy thở… đều trang bị đồng bộ, đáp ứng yêu cần điều trị cho những bệnh nhân nặng.

Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ đã huy động 30 bác sĩ cùng 50 điều dưỡng từ các khoa, phòng của bệnh viện phục vụ cho trung tâm này. Các bệnh nhân chuyển đến đều được phân loại, hội chẩn trước khi điều trị.

Đến nay, thành phố Cần Thơ đã triển khai 22 bệnh viện với số giường điều trị lên tới 5.620 giường. Tổng số bệnh nhân đang điều trị gần 1.829 người.

Dồn sức dập dịch tại các tỉnh thành phía nam