Thượng tướng, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương hội đàm với Phó Chủ tịch thứ nhất Quốc hội UAE.

Thượng tướng, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm và làm việc tại Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE)

Nhận lời mời của Quốc hội Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), Đoàn Đại biểu Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam do Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng Đoàn đã sang thăm và làm việc tại UAE ngày 7 và 8/12/2022.
Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với bà Reem Bint Ebrahim Al Hashimy, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế UAE.

Bộ trưởng Công thương làm việc với các bộ đối tác và tập đoàn tại Các Tiểu Vương quốc A-rập thống nhất

Trong khuôn khổ chuyến công tác làm việc tại Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất (UAE), ngày 30/3, Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Reem Bint Ebrahim Al Hashimy, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế Abdulla Al Saleh và lãnh đạo chủ chốt Tập đoàn DP World của UAE. 

Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông và ông Mohammed Saif Al Suwaidi, Tổng Giám đốc Quỹ Phát triển của Tiểu vương quốc Abu Dhabi (ADFD).

Quỹ Phát triển Abu Dhabi quan tâm đầu tư vào thị trường Việt Nam

Đánh giá cao sự quan tâm của Quỹ Phát triển của Tiểu vương quốc Abu Dhabi (ADFD) đối với thị trường Việt Nam, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định Chính phủ Việt Nam đã và đang tích cực cải thiện môi trường đầu tư, kịp thời sửa đổi luật, và các chính sách về đầu tư, thương mại nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Du khách nước ngoài tham quan khu phố cổ ở Phuket. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

“Hộp cát Phuket” phát hiện du khách nước ngoài nhiễm Covid-19 đầu tiên

Ngày 7/7, các quan chức y tế tỉnh Phuket, Thái Lan đã ghi nhận một du khách đến từ Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UEA) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đây là vị khách du lịch nước ngoài nhiễm Covid-19 đầu tiên được xác nhận kể từ khi chương trình “hộp cát Phuket” chính thức được triển khai.