Các hãng hàng không dừng khai thác nhiều chuyến bay do ảnh hưởng bão số 4

NDO - Ngày 26/9, các hãng hàng không cho biết, do ảnh hưởng bão số 4 (tên quốc tế là Noru), các hãng buộc phải điều chỉnh kế hoạch, dừng khai thác một số chuyến bay đến, đi từ các sân bay chịu ảnh hưởng của bão từ ngày 27/9.
0:00 / 0:00
0:00
Máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines.
Máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines.

Theo đó, trong thời gian từ sáng 27/9 đến chiều 28/9, các chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines đến, đi từ Chu Lai, Pleiku, Huế, Đà Nẵng tạm dừng khai thác do sân bay tạm đóng cửa.

Các chuyến bay khác của hãng đến, đi từ các sân bay Tuy Hòa, Vinh, Đồng Hới, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt có thể phải điều chỉnh kế hoạch bay. Ngoài ra, một số chuyến bay khác cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi bão Noru sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu (nếu còn chỗ).

Vietnam Airlines tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Hãng khuyến nghị hành khách có kế hoạch bay trong thời gian này vui lòng theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hãng.

Các thay đổi phát sinh do ảnh hưởng của thời tiết xấu sẽ được Vietnam Airlines cập nhật trên fanpage, website của hãng hoặc nhắn tin tới điện thoại, email mà khách hàng sử dụng khi đặt vé.

Hãng Vietjet cũng cho biết, do ảnh hưởng bão số 4 (Noru), theo quyết định của nhà chức trách hàng không, sân bay Chu Lai (Quảng Nam) tạm ngừng tiếp nhận tàu bay trong thời gian từ 7 giờ ngày 27/9 đến 6 giờ 59 phút ngày 28/9, các sân bay Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Phù Cát (Quy Nhơn, Bình Định), Pleiku (Gia Lai) sẽ tạm ngừng tiếp nhận tàu bay từ 12 giờ ngày 27/9 đến 11 giờ 59 phút ngày 28/9. Các chuyến bay đến và đi các sân bay trên trong thời gian ảnh hưởng bão vì thế sẽ tạm ngừng.

Ngoài ra, các chuyến bay đến và đi các sân bay Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Liên Khương (Đà Lạt, Lâm Đồng), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cũng dự kiến điều chỉnh thời gian khai thác do ảnh hưởng của bão.

Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng được hỗ trợ theo chính sách dịch vụ của hãng.

Tình huống thay đổi kế hoạch khai thác do ảnh hưởng của bão là đặc thù của ngành hàng không nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách. Các hãng hàng không chân thành cáo lỗi và mong hành khách thông cảm với tình huống bất khả kháng này.

Hành khách cần lưu ý thông tin ảnh hưởng của bão đến các tuyến đường, phương tiện giao thông đến sân bay để chủ động thời gian, phương án di chuyển, bảo đảm đến sân bay kịp thời gian.