Đoàn Văn Hậu về nước, thực hiện cách ly 14 ngày

Chủ Nhật, 02-08-2020, 20:33
Văn Hậu sử dụng khẩu trang, mặc đồ bảo hộ theo đúng quy định tại sân bay Vân Đồn. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Ngày 2-8, Đoàn Văn Hậu đã đáp chuyến bay an toàn xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Anh sẽ thực hiện cách ly 14 ngày trước khi trở lại V-League.

Cầu thủ thuộc biên chế của CLB Hà Nội về nước qua chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines mang số hiệu VN18. Đại sứ quán Việt Nam ở Pháp đã lên kế hoạch chuyến bay nhằm đưa 276 công dân Việt Nam từ hơn 20 quốc gia về qua Paris, trong đó có cả người mắc kẹt ở châu Phi, Nam Mỹ.

Do trở về từ nước ngoài, Văn Hậu và những công dân Việt Nam trên chuyến bay này sẽ phải thực hiện cách ly tập trung trong 14 ngày theo quy định của nhà nước. Sau thời gian cách ly và được đảm bảo sức khỏe, Văn Hậu sẽ trở về Hà Nội để tập luyện, chuẩn bị cho phần còn lại của mùa giải.

Đoàn Văn Hậu về nước, thực hiện cách ly 14 ngày -0
Người hâm mộ chụp ảnh kỷ niệm cùng hậu vệ trẻ của ĐT Việt Nam. 

Ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019, Văn Hậu đã đầu quân cho SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn với thời hạn một năm từ CLB Hà Nội. Trong khoảng thời gian ở Hà Lan, hậu vệ trẻ của Hà Nội chỉ được ra sân bốn phút cho đội 1 của SC Heerenveen tại Cúp Quốc gia Hà Lan.

Hiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở châu Âu và Hà Lan nên giải vô địch quốc gia nước này phải kết thúc sớm. Bởi vậy, Văn Hậu cũng mất đi cơ hội để ra sân thi đấu tại giải đấu đỉnh cao nhất Hà Lan thời gian qua.

Trước đó, Ban điều hành CLB Hà Nội đã liên hệ và đàm phán với SC Heerenveen để kéo dài bản hợp đồng của Văn Hậu, để anh có thêm thời gian rèn luyện và chứng minh bản thân. Tuy nhiên, hai bên đã không tìm được tiếng nói chung, cầu thủ gốc Thái Bình chính thức không còn thi đấu tại châu Âu.

THẠCH PHAN