Bóng chuyền Thái Bình đưa vận động viên đẳng cấp thế giới về thi đấu mùa giải mới

NDO -

Trong buổi Lễ xuất quân chuẩn bị cho mùa giải Bóng chuyền vô địch Quốc gia năm 2022 diễn ra chiều ngày 24/6, đội tuyển Geleximco–Thái Bình trình làng vận động viên quốc tịch Azerbaijan đẳng cấp thế giới về thi đấu cho quê lúa Thái Bình. 

Thái Bình giới thiệu vận động viên cao 1m98, quốc tịch Azerbaijan về đầu quân cho đội tuyển bóng chuyền tỉnh nhà.
Thái Bình giới thiệu vận động viên cao 1m98, quốc tịch Azerbaijan về đầu quân cho đội tuyển bóng chuyền tỉnh nhà.

Đó là vận động viên Polina Rahimova, cao 1m98 thi đấu ở vị trí sở trường đối chuyền. Trước khi đầu quân cho đội tuyển Geleximco–Thái Bình, Polina Rahimova thi đấu tại Giải bóng chuyền Italia. 

Trong khoảng 10 năm gần đây, vận động viên này đã từng thi đấu cho nhiều Câu lạc bộ nổi tiếng tại giải nhà nghề Hàn Quốc, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ… Gần đây nhất, Polina Rahimova khoác áo đội tuyển bóng chuyền Azerbaijan đoạt ngôi vô địch châu Âu năm 2016.

Bước vào mùa giải năm nay, đội tuyển Geleximco-Thái Bình đặt quyết tâm đứng trong Top 4 giải Bóng chuyền vô địch Quốc gia.

Hiện nay, đội tuyển được hỗ trợ nguồn tài chính dồi dào từ  Tập đoàn Geleximco (Hà Nội). Theo cam kết, phía Tập đoàn tài trợ trong 3 mùa giải, mỗi mùa giải 3 tỷ đồng.

Bóng chuyền nữ là môn thể thao truyền thống của tỉnh Thái Bình. Được thành lập từ tháng 10 năm 1964, trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, đội bóng chuyền nữ Thái Bình đã giành được những thành tích ấn tượng với 7 lần vô địch miền bắc và toàn quốc; 12 lần đoạt giải Nhì; 9 lần giải Ba. 

Nhiều vận động viên đã từng khoác áo đội tuyển quốc gia thi đấu quốc tế như: Bùi Thị Huệ, Trần Việt Dung, Lê Thị Mười, Nguyễn Thị Minh, Phạm Thị Thúy… và gần đây nhất là vận động viên Nguyễn Thị Uyên, với thành tích thi đấu xuất sắc đã cùng đội tuyển bóng chuyền quốc gia giành Huy chương Bạc tại SEA Games 31.

Năm nay, Ban huấn luyện và các vận động viên đội tuyển Geleximco-Thái Bình được tiếp thêm động lực mới khi Nghị quyết số 34 của HĐND tỉnh ban hành và có hiệu lực, trong đó tỉnh đã có một cơ chế, chính sách riêng cho Đội tuyển Bóng chuyền nữ Thái Bình.

Theo đó, ngoài việc huấn luyện viên, vận động viên được hưởng chế độ, chính sách do Trung ương quy định, nguồn tài trợ từ Tập đoàn Geleximco, thì còn được hưởng thêm sự hỗ trợ tiền hằng tháng từ ngân sách của tỉnh.