Bộ Y tế khuyến khích người dân đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, đông người

Thông điệp 2K phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Theo ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế đưa khuyến cáo thực hiện thông điệp 2K+vaccine+thuốc+điều trị+công nghệ+ý thức người dân và các biện pháp khác là thông điệp thay thế thông điệp 5K trước đây nhằm thực hiện giải pháp phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay.
(Ảnh minh họa)

Bám sát diễn biến dịch Covid-19, có phương án ứng phó hiệu quả

Bộ Y tế cho biết, ngày 9/9 cả nước có 3.644 ca mắc Covid-19 mới. Tổng hợp trong bảy ngày qua có hơn 17.500 ca mắc mới, trung bình mỗi ngày ghi nhận khoảng 2.500 ca mắc Covid-19, trong đó có bốn ngày liên tiếp ca mắc mới hơn 3.000. Số bệnh nhân nặng đang điều trị cũng gia tăng trong những ngày qua. Tại nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể phụ mới của Omicron với khả năng lây nhanh hơn.
(Ảnh minh họa)

Khẩn trương hoàn thiện hệ thống pháp luật về dược, trang thiết bị y tế

Bên cạnh những đóng góp tích cực trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của ngành y tế, công tác xây dựng và tổ chức thực hiện pháp luật vẫn còn những hạn chế. Một số đơn vị chưa đặt công tác hoàn thiện thể chế là nhiệm vụ trọng tâm, nhân lực làm công tác pháp chế còn thiếu; chất lượng một số văn bản pháp luật chưa cao; còn tình trạng chậm tiến độ ban hành văn bản...
Người dân chịu nhiều thiệt thòi vì thiếu thuốc BHYT.

Chuyên gia đề xuất giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu thuốc

Tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế trải dài tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh khiến người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế cũng phải bỏ tiền túi để tự mua thuốc điều trị. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh, làm giảm tính công bằng trong thụ hưởng bảo hiểm y tế.