Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại tỉnh Bình Định

NDO - Trong 2 ngày 13 và 14/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên, cử tri thị xã Hoài Nhơn trước Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV. Hội nghị có sự tham gia của Đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Tài chính, đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Hồ Đức Phớc báo cáo tại hội nghị tiếp xúc cử tri thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định trước Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV.
Đồng chí Hồ Đức Phớc báo cáo tại hội nghị tiếp xúc cử tri thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định trước Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri thành phố Quy Nhơn (ngày 13/10), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định đã thông tin đến cử tri nhiều vấn đề sẽ được bàn thảo tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tới đây. Trong đó nổi bật là: Sửa Luật Đất đai; chi phí và dịch vụ khám chữa bệnh; Luật Đấu thầu (sửa đổi); Luật Giá (sửa đổi), Luật Hợp tác xã (sửa đổi)…

Các cử tri đã nêu ý kiến, kiến nghị với các đại biểu Quốc hội, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: Gói vay hỗ trợ học sinh, sinh viên; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các thương bệnh binh; về tự chủ trong ngành y tế; tình hình xuống cấp nghiêm trọng của Quốc lộ 19; giá vật tư nông nghiệp, sản phẩm thiết yếu và đầu ra của sản phẩm nông nghiệp; các giải pháp để ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát…

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại tỉnh Bình Định ảnh 1

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên, cử tri thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định trước Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV.

Đại biểu Lê Kim Toàn - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định cho rằng đây là các vấn đề được Quốc hội, Chính phủ đặc biệt quan tâm. Trong đó, việc ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát là trọng tâm điều hành của Chính phủ.

Làm rõ hơn một số vấn đề cử tri quan tâm, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho hay, hơn 2 năm trải qua đại dịch Covid-19, việc phát triển kinh tế-xã hội gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Bộ Tài chính đã tham mưu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ điều hành chính sách tài khóa mở rộng, linh hoạt. Trong thời gian tới, dự báo lạm phát trên thế giới sẽ tăng cao. Do đó, Việt Nam sẽ tập trung nhiều giải pháp phối hợp chặt chẽ giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ để kiểm soát lạm phát, giữ giá đồng tiền, bảo đảm đời sống của nhân dân, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển.

Tiếp xúc với cử tri thị xã Hoài Nhơn (ngày 14/10), Bộ trưởng Hồ Đức Phớc ghi nhận các ý kiến, kiến nghị và thông tin sơ lược cho cử tri thị xã về tình hình phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước trong thời gian qua. Theo đó, hơn 2 năm qua, trong bối cảnh khó khăn chưa từng có, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, người dân và doanh nghiệp trong cả nước, chúng ta đã đạt thành tựu vô cùng to lớn. Năm 2021, GDP tăng 2,58%; dự kiến, năm 2022 sẽ tăng trưởng khoảng 7%. Lạm phát dự kiến được kiểm soát theo đúng mục tiêu đề ra. Số thu ngân sách nhà nước đến thời điểm này đạt 96% dự toán. Nợ công trong tầm kiểm soát, dự kiến khoảng 44%...

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại tỉnh Bình Định ảnh 2
Thời báo Tài chính Việt Nam và Trường đại học Tài chính - Marketing đã trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo của thị xã Hoài Nhơn, Bình Định.

Theo Bộ trưởng Tài chính, năm 2023 vẫn là năm đầy thách thức, nhưng Chính phủ quyết tâm thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, tháo gỡ những nút thắt về cơ sở hạ tầng, về cơ chế chính sách, nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và giữ giá trị đồng tiền.

Nhân dịp này, Bộ Trưởng Hồ Đức Phớc đã đến kiểm tra các công trình trọng yếu của tỉnh Bình Định; thăm và làm việc Cục Hải quan, Cục Thuế và Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Định…