Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo gửi Công điện về cơn bão số 1

Ngày 1/7, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo gửi Công điện tới Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định, đề nghị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và mưa lũ, bảo đảm an toàn cho Kỳ thi.

(Ảnh minh họa: THỦY NGUYÊN)
(Ảnh minh họa: THỦY NGUYÊN)

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão Chaba là cơn bão mạnh, phạm vi rộng và có diễn biến phức tạp có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta đặc biệt là khu vực miền bắc.

Để chủ động ứng phó với cơn bão, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định khẩn trương triển khai thực hiện các công việc theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và mưa lũ, ứng trực 24/24 giờ; thường xuyên liên hệ với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, lực lượng cứu hộ địa phương để kịp thời ứng phó trong trường hợp khẩn cấp; triển khai các lực lượng ứng phó, cứu hộ kịp thời theo phương châm “bốn tại chỗ”, xây dựng các phương án bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022; chủ động các biện pháp phòng tránh mưa ngập, lốc xoáy, giảm thiểu thiệt hại về cơ sở vật chất, công trình trường học, tài liệu, sách vở và dụng cụ học tập.

Tại Công điện nêu rõ các đơn vị yêu cầu lực lượng cứu hộ địa phương hỗ trợ khi cần thiết. Liên tục cập nhật thông tin về tình hình thiệt hại do mưa bão gây ra đối với ngành giáo dục, báo cáo Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Giáo dục và Đào tạo.