Khởi tố 22 bị can có hành vi đồng phạm, giúp sức tích cực trong vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC

Khởi tố 22 bị can có hành vi đồng phạm, giúp sức tích cực trong vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC

Ngày 28/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can, quyết định khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam, cấm đi khỏi nơi cư trú; khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với 22 bị can trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS, Công ty CP Xây dựng FLC Faros và các công ty liên quan.
Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Công an tặng hoa chúc mừng Đại tá Trần Minh Tiến nhận nhiệm vụ mới.

Bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Nam Định giữ chức Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an

Chiều 30/1, Công an tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Bộ Công an về công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng-Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an; Phạm Gia Túc, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định.
Đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ Trưởng Công an tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo Sơn La.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, chúc Tết tại tỉnh Sơn La

Ngày 30/1, Đoàn công tác do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an làm Trưởng đoàn đã thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La tại huyện Phù Yên. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Công an thành phố Cần Thơ ra quân đợt cao điểm bảo đảm an toàn giao thông và an ninh trật tự Tết 2024.

Giảm một vụ tai nạn giao thông, thêm một gia đình an lành đón Tết

Lãnh đạo Bộ Công an đánh giá, trong tình hình đợt cao điểm, công tác phối hợp giữa các đơn vị được thực hiện rất chặt chẽ, đã phát huy hiệu quả trong việc bảo đảm an toàn giao thông và an ninh trật tự. Số vụ tai nạn giảm rất sâu, sẽ giảm số người chết, những đứa trẻ sẽ không rơi vào hoàn cảnh mồ côi vì hậu quả của tai nạn giao thông, sẽ có thêm những gia đình an lành đón Tết.
Ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục, giai đoạn 2024-2030.

Chung tay phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục

Mục tiêu của chương trình phối hợp tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục, giai đoạn 2024-2030 giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm xây dựng các chương trình cụ thể, chuyên biệt để triển khai các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn ma túy trong học đường, đưa nội dung tuyên truyền phòng, chống ma túy vào các tiết học ở các cấp học; đồng thời có sự chỉ đạo, thực hiện thống nhất, đồng bộ, xuyên suốt từ Trung ương xuống địa phương.
Ngày 29/2, hết hạn gửi bài dự thi cuộc thi viết “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở”

Ngày 29/2, hết hạn gửi bài dự thi cuộc thi viết “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở”

Cuộc thi viết “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở” chỉ còn 1,5 tháng nữa sẽ khép lại vào ngày 29/2/2024. Ban Tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm dự thi với chất lượng bài viết rất tốt, giới thiệu nhiều tấm gương công an xã, thị trấn chính quy, những kết quả tích cực đạt được trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở.
Trung đoàn Cảnh sát cơ động đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Lấy ý kiến nhân dân về việc đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Bộ Nội vụ vừa có Văn bản số 215/BNV-BTĐKT về việc lấy ý kiến nhân dân đối với hai tập thể thuộc Bộ Công an được trình Thủ tướng Chính phủ xét, đề nghị Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ đổi mới, gồm: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an tỉnh Nghệ An.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao tặng Bộ Công an bức chân dung Bác Hồ.

Tội phạm về trật tự xã hội tiếp tục được kiềm chế, kéo giảm

Sáng 9/1, Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Công an; Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, các Cục nghiệp vụ-Bộ Công an dự hội nghị. 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ. (Ảnh: VGP)

Tăng cường đầu tư hạ tầng chiến lược, đấu tranh trấn áp tội phạm

Chiều 5/1, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành đã trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế xe chở khách.

Xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn - kế hoạch trọng điểm công tác năm 2024

Thời gian qua, Bộ Công an triển khai chuyên đề phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và xử lý vi phạm về nồng độ cồn. Với phương châm xử lý quyết liệt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ đó, năm 2023 đã giảm hơn 1,9 nghìn người chết vì tai nạn giao thông. Trong đó, tai nạn nguyên nhân do người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia đã giảm rõ rệt cả ba tiêu chí. Đây là mức giảm rất ấn tượng, đồng thời là cơ sở cho quy định cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe.
Chủ tịch nước Võ Văn thưởng dự Lễ tổng kết Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng 1200 căn nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự tổng kết chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà tặng người nghèo, người có khó khăn về nhà ở

Sáng 1/1, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác Trung ương đã dự Lễ tổng kết chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà tặng người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng do Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng cùng Bộ Công an tổ chức tại Sóc Trăng.
10 dấu ấn nổi bật của lực lượng Công an nhân dân năm 2023

10 dấu ấn nổi bật của lực lượng Công an nhân dân năm 2023

Công tác tham mưu, dự báo chiến lược là điểm sáng Đã có hàng nghìn báo cáo kịp thời tham mưu với Trung ương Đảng các chủ trương, giải pháp không chỉ giữ vững thế chủ động trong thế giới đầy biến động, mà góp phần quan trọng tiếp tục nâng tầm quan hệ với các đối tác lớn, nâng cao vị thế của Việt Nam.
Đề án 06 - “điểm sáng” của chuyển đổi số trong 2 năm qua

Đề án 06 - “điểm sáng” của chuyển đổi số trong 2 năm qua

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình 2 năm triển khai thực hiện Đề án 06 về "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030", Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: Đây là một đề án có sự chỉ đạo và thực hiện quyết liệt với quyết tâm cao, bởi vì chuyển đổi số là công việc rất khó khăn, chưa có tiền lệ, nếu không có quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt thì khó có thể đạt được kết quả. Có thể nói, một trong những "điểm sáng" của chuyển đổi số ở nước ta trong 2 năm qua là Đề án 06.