Bình Thuận đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm

NDO - Sáng 19/6, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phối hợp Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức Tọa đàm du lịch với chủ đề: Kết nối giao thương-Phát triển bền vững tại Đô thị kinh tế du lịch biển và giải trí NovaWorld Phan Thiet (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).
0:00 / 0:00
0:00

Theo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh, với lợi thế đường bờ biển dài, cát trắng mịn, nước biển trong xanh, thời tiết nắng ấm và những danh thắng thiên nhiên, văn hóa đặc sắc, Bình Thuận được biết đến như một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Đặc biệt, hạ tầng phát triển, kết nối nhanh đã tạo nên cú huých mới cho du lịch.

Các tuyến cao tốc không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân Bình Thuận, tạo ra trục hành lang kinh tế vùng mà còn tạo bước đột phá mới cho ngành du lịch. Tận dụng cơ hội này, các đô thị du lịch trên địa bàn tỉnh đã liên tục phát triển những sản phẩm du lịch đa dạng đáp ứng nhu cầu của du khách, từ đó giữ chân du khách lâu hơn và thu hút khách quay lại nhiều hơn.

Bình Thuận đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm ảnh 1

Tọa đàm thu hút nhiều doanh nghiệp du lịch tham dự.

Tọa đàm được chia thành 2 phiên thảo luận với hai nội dung chính: Hiện trạng du lịch Phan Thiết-Bình Thuận và Kết nối giao thương, phát triển bền vững. Các diễn giả đã trao đổi nhiều vấn đề về tiềm năng du lịch cũng như kêu gọi hợp tác giữa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh du lịch, dịch vụ chung tay đưa Phan Thiết-Bình Thuận trở thành điểm đến hàng đầu khu vực phía nam.

Ngoài sự định hướng, ban hành các chính sách thu hút đầu tư của chính quyền địa phương, để thị trường du lịch trong tỉnh tăng tốc, cần sự vào cuộc của các doanh nghiệp trong việc đầu tư, xây dựng, kết nối và phát triển du lịch, đặc biệt là các nhà đầu tư lớn, có tiềm lực, năng lực thực hiện.

Một dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh, NovaWorld Phan Thiet đang đóng góp vào sự phát triển kinh tế du lịch tỉnh, tạo cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động, nâng cao đời sống an sinh xã hội.

Bình Thuận đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm ảnh 2

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Hiệp hội du lịch Bình Thuận và Nova Service Group.

Tọa đàm kết thúc bằng Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Hiệp hội du lịch Bình Thuận và Nova Service Group. Với sự hợp tác này, hai bên đều kỳ vọng vào việc phát huy thế mạnh mỗi bên, chung tay đưa du lịch Phan Thiết-Bình Thuận lên tầm cao mới.

Hiệp hội du lịch Bình Thuận sẽ phối kết hợp cùng các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ khai thác các sản phẩm, dịch vụ tại NovaWorld Phan Thiet nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn.

Về phía Nova Service Group, doanh nghiệp cam kết sẽ luôn nỗ lực hoàn thiện chất lượng, sản phẩm, dịch vụ để NovaWorld Phan Thiet trở thành địa điểm đến nhất định phải đi của du khách trong nước và quốc tế.

Hy vọng, với sự chung tay vào cuộc của chính quyền địa phương, kết nối giữa các doanh nghiệp, Hiệp hội, tổ chức và nhân sự hoạt động trong ngành du lịch, dịch vụ góp phần đưa du lịch Phan Thiết-Bình Thuận ngày càng phát triển, trở thành điểm đến hàng đầu khu vực.