Bình Dương kiểm tra, xử lý 24 trường hợp vi phạm quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy

NDO - Ngày 10/9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã kiểm tra gần 40 cơ sở trên địa bàn tỉnh và xử lý 24 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
0:00 / 0:00
0:00
Công an các địa phương của tỉnh Bình Dương kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar…
Công an các địa phương của tỉnh Bình Dương kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar…

Theo Công an tỉnh Bình Dương, thực hiện Công điện của Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh, Công an các địa phương đã ra quân kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là quán bar, karaoke, cà-phê nhạc, nhà hàng ăn uống...

Trong chiều và đêm 9/9, Công an các đơn vị, địa phương đã kiểm tra gần 40 cơ sở. Qua đó, bên cạnh việc nhắc nhở, lực lượng Công an đã xử lý 24 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, trong đó tạm đình chỉ 3 cơ sở, xử phạt hành chính 21 cơ sở, với tổng số tiền trên 250 triệu đồng.

Ngoài ra, qua công tác kiểm tra, lực lượng thi hành nhiệm vụ đã tuyên truyền vận động các chủ cơ sở không ngừng cảnh giác, chấp hành nghiêm pháp luật, không để hậu quả đáng tiếc do hỏa hoạn gây ra...

Bình Dương kiểm tra, xử lý 24 trường hợp vi phạm quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy ảnh 1

Hiện trường vụ cháy cửa hàng vật liệu Thanh Tùng ở thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương vào ngày 10/9.

Cũng trong ngày 10/9, tại Bình Dương, vào lúc 4 giờ 40 phút đã xảy ra vụ cháy tại cửa hàng vật liệu Thanh Tùng ở khu phố Đồng An 2, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An.

Nhận tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Thuận An và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Dĩ An đã điều động 6 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường.

Đến gần 5 giờ, đám cháy được khống chế; đến 6 giờ 50 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Tại hiện trường, vụ cháy xảy ra trên diện tích khoảng 50m2, với chất cháy chủ yếu là nhựa, vải... Vụ cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang thống kê.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm cháy có 5 người gồm 4 người lớn và 1 trẻ em, đang ở trên tầng 1 của cửa hàng vật liệu. Khi phát hiện cháy, họ đã thoát ra ngoài và được người dân hỗ trợ đưa xuống đất an toàn.