Ảnh minh họa.

Chiều tối và đêm 29/5, cảnh báo mưa lớn, lốc sét, gió giật mạnh ở nhiều nơi

Dự báo, chiều tối và đêm 29/5, ở khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn có thể gây ngập úng nhiều nơi.
Ảnh minh họa.

Từ nay đến tháng 8, khả năng xuất hiện 3-5 cơn bão/áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Dự báo, từ nay đến tháng 8, khả năng xuất hiện khoảng 3-5 cơn bão/áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông; trong đó, có khoảng 1 cơn bão đổ bộ vào đất liền. Ngoài ra, trên cả nước tiếp tục có khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm và ký thỏa thuận hợp tác với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, chiều 8/4, tại Đại lễ đường Nhân dân, Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế đã chủ trì đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.

Kêu gọi giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình

Ngày 9/3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước căng thẳng gần đây giữa Trung Quốc và Philippines ở khu vực Bãi Cỏ Mây, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: Việt Nam rất quan ngại về căng thẳng gần đây ở Biển Ðông, có thể ảnh hưởng đến hòa bình, an ninh và ổn định ở Biển Ðông.