Ảnh minh họa.

Cảnh báo gió giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6m trên nhiều vùng biển

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ đêm 30/11 và ngày 1/12, trên nhiều vùng biển có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4-6m. Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại những vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.
Ảnh minh họa.

Trung Bộ mưa lớn, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi

Dự báo, từ ngày 23 đến hết ngày 24/11, ở khu vực nam Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa có nơi hơn 140mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.
Quang cảnh hội thảo. (Ảnh: Thanh Thể)

Hội thảo quốc tế về Biển Đông nhấn mạnh tăng cường hợp tác quốc tế

Ngày 22/11, tại thủ đô Moskva của Nga, Hội luật gia dân chủ quốc tế, Quỹ quốc tế “Con đường Hòa bình” và Trung tâm “Luật hòa bình” phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế "Tranh chấp trên Biển Đông và nhu cầu tăng cường hợp tác quốc tế", với sự tham gia của đông đảo các chuyên gia, học giả Nga, Việt Nam và quốc tế.
Thiêng liêng Lễ chào cờ từ giàn khoan xa nhất Biển Đông

Thiêng liêng Lễ chào cờ từ giàn khoan xa nhất Biển Đông

Những ngày cuối năm, thời tiết đỏng đảnh, thoắt mưa thoắt nắng. Biển Đông vẫn cuộn từng đợt sóng lừng dưới chân giàn. Nhưng đầu tuần nào, trên cụm giàn khoan, nơi cách đất liền 320km, cũng đều vang lên tiếng Quốc ca. Những bóng áo đỏ bảo hộ đứng nghiêm trang trên nền biển xanh, đặt tay nghiêm ngắn trên trái tim mình, hướng về lá Quốc kỳ.
Cảnh báo gió giật cấp 8, sóng biển cao 3-5m trên nhiều vùng biển

Cảnh báo gió giật cấp 8, sóng biển cao 3-5m trên nhiều vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 4 và ngày 5/11, trên nhiều vùng biển có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 3-5m. Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.
Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây gió mạnh cấp 6, sóng biển cao 3-5m

Dự báo, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 7), ở vùng biển bắc Biển Đông trong sáng nay (3/11) còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3-5m. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.