Beta Media và Cinestar nhận phát hành “Đào, Phở và Piano”

NDO - Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đã có hai doanh nghiệp tư nhân nhận phát hành “Đào, Phở và Piano” là Beta Media và Cinestar. Đây là bộ phim hiện đang cháy vé và nhận được sự quan tâm lớn nhất của khán giả hiện nay.
0:00 / 0:00
0:00
Cảnh trong phim "Đào, Phở và Piano".
Cảnh trong phim "Đào, Phở và Piano".

Tại Công văn gửi Cục Điện ảnh ngày 19/2, Công ty CP Beta Media cho biết, với sức lan tỏa của các bộ phim điện ảnh Việt Nam hiện nay, trong đó “Đào, Phở và Piano” là một bộ phim mang nhiều ý nghĩa lịch sử, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, Công ty CP Beta Media rất muốn đóng góp cho nền điện ảnh và giải trí nước nhà, mang những bộ phim có nội dung tốt và chất lượng đến với khách hàng. Toàn bộ chi phí trong quá trình chiếu phim sẽ do Beta Media chịu trách nhiệm.

Sau khi ký hợp đồng với Cục Điện ảnh về việc phát hành phim và nhận bản phim, “Đào, Phở và Piano” sẽ được Beta Media và Cinestar phát hành tại các cụm rạp của mình trong thời gian sớm nhất.

Được biết, “Đào, Phở và Piano” được Nhà nước đầu tư kinh phí sản xuất, nhưng không bao gồm kinh phí phát hành. Đây cũng là khó khăn chung của các phim được Nhà nước đầu tư. Chính vì vậy, việc các đơn vị tư nhân chung tay chia sẻ, chiếu phim với mục đích phi lợi nhuận được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khuyến khích và đánh giá cao.

“Đào, Phở và Piano” của đạo diễn Phi Tiến Sơn thực hiện, được Nhà nước đầu tư kinh phí 20 tỷ đồng sản xuất phim. Phim có sự tham gia của các diễn viên Doãn Quốc Đam, Thùy Linh, NSND Trung Hiếu, NSƯT Trần Lực, Anh Tuấn, Thiện Hùng, ca sĩ Tuấn Hưng…

“Đào, Phở và Piano” cùng với “Hồng Hà nữ sĩ” và 6 phim hoạt hình khác được thí điểm khai thác thương mại tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia theo dự án thí điểm phổ biến phim do Nhà nước đầu tư kinh phí trong hai năm 2024 và 2025.

Phim đang được khán giả đặc biệt chú ý và trở thành hiện tượng khi “cháy vé” liên tục và Trung tâm Chiếu phim Quốc gia cũng liên tục phải tăng suất chiếu, từ 3 suất lên đến 18 suất mỗi ngày. Trước nhu cầu tăng cao của khán giả, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia đã giảm số suất chiếu phim “Mai” để tăng thêm suất chiếu cho “Đào, Phở và Piano”, đồng thời mở bán vé trực tiếp tại quầy.