Bệnh viện Việt Nam được trao Huy chương gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Lễ trao Huy chương vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tặng 63 thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam vừa được tổ chức tại Bentiu, Cộng hòa Nam Sudan.

Ðại diện Liên hợp quốc trao huy chương tặng cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam.
Ðại diện Liên hợp quốc trao huy chương tặng cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hiroko Hirahara (H.Hi-ra-ha-ra), Trưởng Căn cứ Bentiu của Phái bộ và Chuẩn tướng Dhananjay Joshi (Ð.Giô-si), Quyền Tư lệnh lực lượng Liên hợp quốc tại Nam Sudan đánh giá cao sự cống hiến, tận tâm và phong cách làm việc chuyên nghiệp của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam.

Theo TTXVN, thông tin về kết quả đạt được sau 12 tháng thực hiện nhiệm vụ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tại Bentiu, Phân khu Unity, Trung tá, bác sĩ Trịnh Mỹ Hòa, Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 cho biết: Kể từ khi được triển khai ngày 26/3/2021, bệnh viện đã chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh với chất lượng cao cho hơn 1.400 lượt bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc và người dân bản địa; tiến hành thành công hơn 16 ca phẫu thuật phức tạp, vận chuyển cấp cứu đường không 15 ca.

Bệnh viện đã áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân phù hợp điều kiện dã chiến; làm tốt công tác phòng, chống dịch; tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19, cung cấp ôxy và xử lý tất cả chất thải y tế cho các bệnh viện cấp 1 khu vực Phái bộ. Bệnh viện của Việt Nam đã thực hiện chuỗi chiến dịch thân thiện với môi trường, làm các tác phẩm từ vật liệu tái chế...; cùng các đơn vị bạn tích cực tiến hành nhiều buổi trao đổi chuyên môn, huấn luyện nhằm tăng cường kiến thức và kỹ năng y tế.

Ðại tá Waleed Elazizy (O.Ê-la-di-di), Trưởng Quân y Phái bộ nhấn mạnh: “Bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19, Bệnh viện dã chiến của Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn, kiểm soát dịch tại căn cứ Bentiu, tích cực đóng góp những biện pháp chuyên nghiệp, hiệu quả để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bảo đảm môi trường an toàn cho các bệnh nhân đang được điều trị”.