Bệnh viện Quân y 175 phấn đấu trở thành quần thể y tế đa năng, chuyên sâu ngang tầm khu vực

NDO - Ngày 26/5, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình “Gặp mặt, tọa đàm nhân kỷ niệm 48 năm ngày truyền thống Bệnh viện quân y 175 (26/5/1975-26/5/2023)” nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang quá trình xây dựng, phát triển, trưởng thành của bệnh viện với các thế hệ lãnh đạo đi trước và các thế hệ cán bộ nhân viên trẻ.
0:00 / 0:00
0:00
Ban Giám đốc và tập thể cán bộ nhân viên của bệnh viện Quân y 175 tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo, chỉ huy bệnh viện qua các thời kỳ.
Ban Giám đốc và tập thể cán bộ nhân viên của bệnh viện Quân y 175 tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo, chỉ huy bệnh viện qua các thời kỳ.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng ngày truyền thống của Bệnh viện Quân y 175, qua đó khơi dậy niềm vinh dự, tự hào, ý chí quyết tâm trong cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên bệnh viện để tiếp tục phát huy truyền thống, phấn đấu xây dựng bệnh viện thành một quần thể y tế đa năng, chuyên sâu ngang tầm khu vực vươn tầm quốc tế trong thời gian tới.

Chương trình tọa đàm có sự tham gia của 3 khách mời đại diện cho 3 giai đoạn lịch sử khác nhau của Bệnh viện Quân y 175 là: Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, bác sĩ chuyên khoa II Lê Kim Hà, nguyên Chủ nhiệm Khoa Hồi sức tích cực; Thiếu tướng, bác sĩ chuyên khoa II, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Văn Bính, nguyên Chính ủy Bệnh viện; Thiếu tướng, PGS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên môn miền nam, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ Trung ương, nguyên Giám đốc bệnh viện Quân y 175.

Bệnh viện Quân y 175 ra đời sau ngày miền nam hoàn toàn giải phóng, từ ba Bệnh viện K116, K72, K59 với tên gọi ban đầu là Viện Quân y 175 và lấy ngày 26/5/1975 làm ngày truyền thống. Bệnh viện được Đảng, Nhà nước, quân đội giao nhiệm vụ xây dựng thành bệnh viện tuyến cuối ở khu vực phía nam.

Trải qua 48 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện cũng là đơn vị 2 lần vinh dự đón nhận danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” vì những cống hiến, đóng góp to lớn của các thế hệ thầy thuốc, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên, người lao động của bệnh viện trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đó cũng là niềm vinh dự, tự hào đối với ngành quân y nói riêng và toàn quân nói chung.

Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Kim Hà, nguyên Chủ nhiệm Khoa Hồi sức tích cực, được xem là nữ anh hùng đầu tiên và duy nhất của bệnh viện cho đến nay đã chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc về Khoa Hồi sức tích cực trong những năm đồng chí đương nhiệm vai trò chỉ huy Khoa và những yếu tố quan trọng để tạo nên những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ quân y.

Với Thiếu tướng Nguyễn Văn Bính, nguyên Chính ủy đầu tiên mang quân hàm cấp tướng của Bệnh viện Quân y 175 xúc động chia sẻ những tâm huyết trong việc xây dựng hình ảnh người cán bộ, nhân viên bệnh viện những năm đầu bệnh viện về trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Trong 10 năm là người đứng đầu của bệnh viện Quân y 175 từ năm 2012 -2022, Thiếu tướng, PGS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn, nguyên Giám đốc bệnh viện đã chia sẻ với các thế hệ trẻ về về những quyết định, những kết quả trong xây dựng nguồn nhân lực nói chung và xây dựng hình ảnh người cán bộ nhân viên của Bệnh viện Quân y 175 nói riêng.

Tại buổi gặp mặt, cũng là dịp để Ban Giám đốc và tập thể cán bộ nhân viên của Bệnh viện Quân y 175 tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo, chỉ huy bệnh viện qua các thời kỳ; vinh danh 47 đồng chí cán bộ, nhân viên đang công tác và có thời gian gắn bó lâu năm với bệnh viện 30 năm trở lên.

Dịp này, chương trình cũng tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi tìm hiểu lịch sử, truyền thống bệnh viện nhân kỷ niệm 48 năm ngày truyền thống bệnh viện và phát động phong trào thi đua xây dựng hình ảnh cán bộ, nhân viên bệnh viện “Lịch sự - Nhân ái - Tài năng - Chuyên nghiệp”.