Bến Tre phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

NDO -

Ngày 1/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười cho biết: “Đây là một hoạt động thường niên, liên tục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và cộng đồng xã hội cùng chung tay thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của các ngành, các cấp trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, nhất là trong gia đình. Từ đó, để các em được thực hiện các quyền cơ bản của mình, được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và có cơ hội được phát triển toàn diện”. 

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bến Tre có 231.340 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có 1.476 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 11.981 trẻ em sống trong gia đình hộ nghèo và cận nghèo, 68 trẻ em có cha hoặc mẹ chết do nhiễm Covid-19. 

Hiện nay dù đang phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và sự góp sức của cả cộng đồng, các em đã và sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự yêu thương, quan tâm thiết thực.

Tại buổi lễ, đại diện  lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã trao 100 phần quà (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) cho 100 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.