Bến Tre đón 64 nghìn khách du lịch trong dịp lễ

NDO -

Trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khách du lịch đến Bến Tre tăng cao. Theo số liệu từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, từ ngày 30/4 đến 11 giờ ngày 2/5 tỉnh Bến Tre đón trên 64 nghìn lượt khách du lịch, tăng 85% so cùng kỳ năm 2021. 

Khách du lịch đến tham quan tại khu du lịch Cồn Bửng (huyện Thạnh Phú).
Khách du lịch đến tham quan tại khu du lịch Cồn Bửng (huyện Thạnh Phú).

Tổng thu từ khách du lịch ước đạt trên 71 tỷ đồng. Công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú du lịch trong dịp lễ này đạt từ 60-90%.

Công tác phục vụ khách được các địa phương, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch chuẩn bị chu đáo. Trong đó, có nhiều chương trình, hoạt động phong phú nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, đáp ứng được nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí cho nhân dân và du khách.

Nhìn chung, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩn, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn cho du khách,… Đồng thời, quá trình hoạt động kinh doanh thực hiện tốt việc niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết, chất lượng dịch vụ và phục vụ được bảo đảm tốt.

Các điểm du lịch tại tỉnh Bến Tre thu hút nhiều du khách đến tham quan trong dịp lễ là: Khu du lịch Cồn Phụng (huyện Châu Thành), khu du lịch Lan Vương, khu du lịch Phú An Khang (thành phố Bến Tre); khu du lịch Cồn Bửng (huyện Thạnh Phú)…

Trong đó, khu du lịch Cồn Bửng đón khoảng 30 nghìn khách du lịch đến tham quan, tắm biển. Khách du lịch đến đây sẽ được tham quan khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển, lăng Ông Nam Hải, tắm biển,…