Belarus khẳng định công tác chuẩn bị cho cuộc đàm phán đã sẵn sàng. (Nguồn: Hãng thông tấn Belta của Belarus)

Cuộc đàm phán Nga và Ukraine đã bắt đầu

Kênh truyền hình ONT của Belarus chiều 28/2 đưa tin, cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine đã bắt đầu. Theo đó, cuộc gặp diễn ra tại khu vực biên giới giữa Belarus và Ukraine, bên bờ sông Pripyat. Tuy nhiên, vì lý do an ninh, địa điểm chính xác nơi diễn ra cuộc đàm phán đã không được tiết lộ. 

Máy bay tuần tra khi người di cư tập trung tại vùng Grodno, khu vực biên giới giữa Belarus với Ba Lan, ngày 8/11/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Belarus và EU thảo luận giải quyết cuộc khủng hoảng biên giới

Theo Bộ Ngoại giao Belarus, Ngoại trưởng nước này Vladimir Makei đã thảo luận trong cuộc điện đàm ngày 14/11 với Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell về cuộc khủng hoảng biên giới Belarus - Ba Lan và các biện pháp trừng phạt của Brussels đối với Minsk.

Đại biểu tham gia hội thảo tại các đầu cầu.

Việt Nam và Belarus tăng cường xúc tiến kinh doanh

Diễn đàn trực tuyến kết nối kinh doanh “Việt Nam - Belarus: khả năng hợp tác mới của đối tác kinh tế chiến lược” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Belarus và Trường đại học Kinh tế quốc dân Việt Nam, thông qua Trung tâm khởi nghiệp và sáng tạo xã hội và Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế tổ chức cuối tuần qua, trên nền tảng Zoom meeting.