Bắt tạm giam Tổng giám đốc công ty bất động sản bán đất ảo

NDO - Ngày 11/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Thái (sinh năm 1992, quê Hà Tĩnh), là Tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại dịch vụ địa ốc Thăng Long Real, để điều tra, làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
0:00 / 0:00
0:00
Nguyễn Hữu Thái bị khởi tố, bắt tạm giam.
Nguyễn Hữu Thái bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo điều tra, tháng 11/2020, Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ địa ốc Thăng Long Real do Nguyễn Hữu Thái làm Tổng giám đốc, đã kêu gọi góp vốn và rao bán đất nền tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) và đã thu của 3 khách hàng số tiền gần 2,3 tỷ đồng.

Đại diện cho công ty, Thái cam kết từ 4-6 tháng sau khi thanh toán đợt cuối sẽ giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. Đối với tiền góp vốn, Thái cam kết sẽ thanh toán tiền vốn và tiền lãi trong 3 tháng.

Tuy nhiên đến nay, Công ty cổ phần thương mại dịch vụ địa ốc Thăng Long Real đã không thể thanh toán tiền hay giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Làm việc với Cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Thái khai nhận, thửa đất số 1075, tờ bản đồ số 13 tại thị trấn Lai Uyên là do Thái đã đặt cọc tiền mua đất của người dân để bán lại. Do không đủ tài chính để hoàn tất việc chuyển nhượng nên Thái không có đất để giao cho khách hàng.

Riêng lô đất nền ký hiệu A29, ô số 32, thị trấn Lai Uyên là đất thuộc khu dân cư do Xí nghiệp phát triển công nghiệp, đô thị Bàu Bàng làm chủ đầu tư, Thái chỉ biết thông tin về thửa đất qua kênh môi giới.

Mặc dù, không biết chủ đất là ai nhưng Thái vẫn làm hợp đồng nhận tiền cọc 1,4 tỷ đồng của khách hàng, sau đó Thái tìm chủ đất để môi giới lại nhưng Thái không thể tìm được chủ sở hữu của lô đất này.