Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân

NDO - Ngày 29/9, Công an thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết, đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Đắc Thắng (sinh năm 1980, quê tỉnh Bạc Liêu) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Trần Đắc Thắng bị khởi tố, bắt tạm giam.
Đối tượng Trần Đắc Thắng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo điều tra, Trần Đắc Thắng có nghề nghiệp kế toán nhưng do thái độ bất mãn nên bỏ việc và bỏ địa phương đến tỉnh Bình Dương sinh sống.

Trong thời gian từ tháng 4/2021 đến tháng 6/2021, Thắng sử dụng tài khoản mạng xã hội cá nhân để viết bài, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, xúc phạm uy tín của tổ chức, cá nhân.

Với những chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Dầu Một đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Đắc Thắng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trước đó, năm 2013, Trần Đắc Thắng đã bị cơ quan chức năng mời làm việc và làm cam kết không tái phạm về hành vi tương tự, nhưng sau đó Thắng vẫn coi thường pháp luật, tái diễn hành vi vi phạm.