Bắt quả tang cơ sở dùng hàn the tẩy trắng thịt vịt

NDO -

NDĐT - Đội Cảnh sát môi trường Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa bắt quả tang một cơ sở sử dụng nhựa thông để nhổ lông vịt và hàn the để làm trắng, bảo quản thịt vịt.

Nhổ lông vịt bằng nhựa thông và ngâm trong hàn the để tẩy trắng.
Nhổ lông vịt bằng nhựa thông và ngâm trong hàn the để tẩy trắng.

Sáng 2-8, tại khối 1, phường Vinh Tân, Đội Cảnh sát môi trường Công an TP Vinh đã kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm Vinh Phụng do ông Bùi Xuân Phụng (SN 1961) làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang giết mổ 50 con vịt, trong đó có 30 con đã nhổ lông bằng cách sử dụng nhựa thông đun sôi. Số vịt sau khi nhổ lông được ngâm vào chậu nước pha hàn the để làm trắng và bảo quản trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 6kg nhựa thông khô và hàn the cùng số vịt nói trên để xử lý theo quy định. Vào thời điểm kiểm tra, cơ sở giết mổ gia cầm Vinh Phụng không có giấy phép hoạt động và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mỗi ngày, cơ sở Vinh Phụng giết mổ hàng trăm con vịt nhưng không có hệ thống xử lý nước thải mà xả thải trực tiếp vào hệ thống nước thải dân sinh gây bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến môi trường sống chung quanh.