[Video] Nga có khả năng đàm phán trực tiếp với Ukraine

[Video] Nga có khả năng đàm phán trực tiếp với Ukraine

Cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và Đặc phái viên Tổng thống Mỹ, Steve Witkoff, vào ngày 25/4 diễn ra trong không khí xây dựng và giúp thu hẹp bất đồng giữa Moskva và Washington. Cuộc trao đổi kéo dài ba tiếng không chỉ tập trung vào vấn đề Ukraine mà còn đề cập đến khả năng nối lại các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Nga và Ukraine.
Hội nghị lần thứ 16 Các bên tham gia Công ước LHQ về Đa dạng sinh học (COP16) được tổ chức tại thành phố Cali, Colombia ngày 21/10/2024. Ảnh: THX/TTXVN

COP 16 với nỗ lực giải quyết những nhiệm vụ dang dở

Hội nghị lần thứ 16 các bên tham gia Công ước Liên hợp quốc về đa dạng sinh học (COP16) tại Colombia vừa qua phải khép lại trong tiếc nuối, dù đạt một số tiến triển. Được nối lại vào hôm nay (25/2) tại thủ đô Rome của Italia, các cuộc đàm phán tiếp tục giải quyết những nhiệm vụ còn dang dở trong nỗ lực ngăn chặn suy giảm đa dạng sinh học toàn cầu.
Chính sách quốc phòng “bốn không” góp phần bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, giữ nước từ khi nước chưa nguy

Chính sách quốc phòng “bốn không” góp phần bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, giữ nước từ khi nước chưa nguy

Chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay về xây dựng nền quốc phòng toàn dân và xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm củng cố tăng cường quốc phòng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa được thể hiện trong văn kiện các kỳ Đại hội Đảng và các chỉ thị, nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã nêu rõ chính sách quốc phòng “bốn không” gồm:
Ảnh: PressTV.

Hàn Quốc và Nhật Bản nỗ lực giải quyết bất đồng

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc và Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản đã thiết lập một kênh bổ sung để đàm phán giải quyết vấn đề bồi thường cho các nạn nhân lao động Hàn Quốc bị cưỡng bức làm việc cho các công ty Nhật Bản trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Cho đến nay, Bộ Ngoại giao hai nước vẫn là kênh đàm phán chính thức.