Bắt 7 đối tượng cho vay lãi nặng ở Đồng Nai

NDO -

Ngày 25/12, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng, gồm: Hoàng Trần Hùng, Phạm Thành Trung, Đỗ Tiến Biển, Ngô Doãn Lượng, Ngô Mạnh Dân, Phạm Văn Thăng và Nguyễn Đức Thủy để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) bắt giữ nhóm đối tượng tại phường Tam Phước.
Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) bắt giữ nhóm đối tượng tại phường Tam Phước.

Trước đó, Công an thành phố Biên Hòa bắt quả tang Hùng đang thu tiền của anh Vũ Xuân Tân tại phường Tam Phước với lãi suất 40%/tháng. Từ lời khai của Hùng, lực lượng công an đã tạm giữ 6 đối tượng còn lại. Khám xét nơi ở của nhóm đối tượng này, lực lượng công an đã thu giữ nhiều sổ sách ghi chép liên quan đến hoạt động tín dụng “đen”.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận đã cho nhiều người vay số tiền từ 5 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng với lãi suất 60%/tháng. Hình thức cho vay trả góp tiền gốc và lãi được tính theo tháng hoặc tính theo ngày. Khi người vay chậm trả nợ, các đối tượng điện thoại, nhắn tin chửi bới và đến nhà đe dọa, gây sức ép buộc người vay phải trả tiền gốc và lãi.

Tính từ tháng 2/2021 đến nay, nhóm đối tượng trên đã cho khoảng 20 người vay với số tiền hơn 1 tỷ đồng, thu lợi bất chính khoảng 500 triệu đồng.

Hiện, Công an thành phố Biên Hòa đang tiếp tục điều tra, làm rõ.