Bảo đảm quyền lợi người dân bị thu hồi đất khi triển khai dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu

Với quyết tâm khởi công dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu vào ngày 30/4/2023, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang dồn mọi nguồn lực vào công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng phương án đền bù, hỗ trợ tái định cư, di dời các công trình kỹ thuật dọc tuyến… nhằm triển khai hiệu quả trọng điểm này.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Trần Văn Lợi khảo sát ý kiến tại gia đình ông Trần Văn Bôn, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ.
Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Trần Văn Lợi khảo sát ý kiến tại gia đình ông Trần Văn Bôn, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ.

Người dân sẵn sàng bàn giao mặt bằng

Giai đoạn 1 dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu đoạn qua địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có tổng chiều dài 19,5km, trong đó, đoạn qua thị xã Phú Mỹ dài 15,5km và 4km đi qua địa bàn thành phố Bà Rịa. Diện tích đất thu hồi khoảng 153,11ha của hơn 1.200 hộ dân tại 2 địa phương trên.

Để nhanh chóng có mặt bằng sạch bàn giao cho các đơn vị thi công, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức nhiều đoàn khảo sát, nắm tâm tư, nguyện vọng và động viên người dân có đất bị thu hồi ủng hộ chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước.

Các đoàn công tác ghi nhận, các hộ dân đều đồng thuận cao với chủ trương thực hiện dự án này và kỳ vọng, tuyến đường mới này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Các hộ dân cũng kiến nghị, khi Nhà nước thu hồi đất, cần có mức giá đền bù phù hợp, đồng thời, có các chính sách để ổn định cuộc sống của người dân.

Ông Đỗ Văn Bên (ấp 5, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ) cho biết, ông và gia đình vào đây lập nghiệp được hơn 30 năm. Khu vực này trước đây hoang vắng và ít người ở, không có đường đi lại. Mãi sau này mới có con đường dân sinh do người dân tự mở.

Khi biết tin sắp có đường cao tốc đi qua, đa số người dân đều bày tỏ vui mừng và đồng thuận bàn giao mặt bằng. “Nơi đây có đường cao tốc đi qua thì tốt quá, giá trị đất sẽ tăng lên, các hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng sẽ phát triển. Hy vọng việc xây dựng tuyến đường cao tốc sẽ mang lại diện mạo mới cho tỉnh và địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội”, ông Bên chia sẻ.

Ông Trần Văn Tiến (ấp Bắc 3, xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa) cho biết, thực hiện dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu, toàn bộ diện tích hơn 400m2 đất của gia đình ông nằm trong diện giải tỏa “trắng”. Điều này buộc gia đình ông phải di chuyển đi nơi khác sinh sống, cuộc sống có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, trước chủ trương về xây dựng đường cao tốc, gia đình ông hoàn toàn đồng ý và sẵn sàng bàn giao đất khi Nhà nước thu hồi.

“Xây dựng đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Người dân chúng tôi rất phấn khởi và vui mừng. Tôi và gia đình đồng thuận, sẵn sàng giao đất để triển khai thực hiện dự án”, ông Tiến bày tỏ.

Bảo đảm quyền lợi người dân bị thu hồi đất khi triển khai dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu ảnh 1

Hầu hết các hộ gia đình có đất bị thu hồi được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khảo sát đều đồng thuận cao với chủ trương xây dựng cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu.

Bảo đảm quyền lợi người dân bị thu hồi đất

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Trần Văn Lợi cho biết: Khảo sát sơ bộ tại xã Hòa Long, xã Tân Hưng (thành phố Bà Rịa) và các phường, xã: Tóc Tiên, Châu Pha, Mỹ Xuân, Hắc Dịch (Thị xã Phú Mỹ), chúng tôi nhận thấy ý thức chấp hành pháp luật của người dân rất cao, các hộ dân đều bày tỏ đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng.

Chúng tôi cũng cam kết chính quyền sẽ bảo đảm mọi quyền lợi của người dân khi bị thu hồi đất.

Trước đó, thị xã Phú Mỹ cũng tiến hành kiểm kê đất đai, hoa màu, vật kiến trúc của các hộ dân nằm trong Dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu thuộc địa bàn phường Mỹ Xuân. Theo dự án này, phường Mỹ Xuân có 16 hộ dân thuộc khu phố Mỹ Tân có đất phải thu hồi, với 29 thửa, tổng diện tích khoảng 4,3ha. Trên đất thu hồi có 13 căn nhà, còn lại chủ yếu là cây tràm và khoai mỳ.

Đoàn đã đến từng hộ có đất thu hồi để xác định mốc giới, kiểm kê, ghi nhận các loại cây trồng, vật kiến trúc trên đất. Đây là bước đầu tiên trong triển khai dự án, làm cơ sở để giải quyết chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân trước khi chính quyền các cấp ban hành kế hoạch thu hồi đất và thông báo thu hồi đất.

Các hộ dân có đất nằm trong dự án đều đồng thuận và mong dự án sớm được triển khai; đồng thời, mong muốn chủ đầu tư áp giá đền bù đất phù hợp với từng vị trí, tạo điều kiện cho người dân sớm ổn định cuộc sống sau khi bị thu hồi đất.

Có khoảng 1ha đất bị thu hồi, ông Doãn Thanh Hải (khu phố Mỹ Tân, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ) cho biết, chủ trương của Nhà nước thì gia đình ông sẵn sàng hợp tác bàn giao đất.

Tuy nhiên, việc thu hồi đất cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình. Do đó, ông mong muốn công tác đền bù sẽ thỏa đáng, cơ quan chức năng thực hiện đúng trách nhiệm và bảo đảm quyền lợi của người dân.

“Nguyện vọng và mong muốn của gia đình tôi, cũng như các hộ dân có đất bị thu hồi là việc đền bù phải bảo đảm đúng quyền lợi của người dân, giúp chúng tôi ổn định cuộc sống sau khi đất bị thu hồi”, ông Hải nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ tại nhiều cuộc họp đôn đốc việc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu đều khẳng định, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng phải đi kèm với ổn định đời sống người dân bị thu hồi đất.

Các chính sách hỗ trợ, đền bù, tái định cư phải được thực hiện công khai, rõ ràng, người dân thuộc diện tái định cư đến nơi ở mới phải bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ.