Cửa hàng xăng dầu Bảo Anh, số 236 phố Lương Thế Vinh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội dừng hoạt động mấy ngày qua. (Ảnh: MINH ĐỨC)

Bảo đảm tuyệt đối không để thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Công điện số 1085/CĐ-TTg ngày 11/11 của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý, điều hành mặt hàng xăng dầu. Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công thương, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư, Công an, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Cửa hàng xăng, dầu tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn bảo đảm nguồn cung phục vụ nhu cầu khách hàng.

Petrolimex Sài Gòn bảo đảm nguồn cung trong mọi tình huống

Trong những ngày gần đây, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh lại tái diễn tình trạng thiếu hụt nguồn cung xăng, dầu. Người dân phải đi nhiều nơi mới tìm được cửa hàng còn bán vì một số cửa hàng xăng dầu treo biển hết xăng, dầu hoặc chỉ bán theo theo định mức 30.000-50.000 đồng/lượt. Do bảo đảm được nguồn cung nên nhiều người dân tập trung rất đông tại các cửa hàng của Petrolimex. Chúng tôi có cuộc trao đổi ngắn với ông Võ Văn Tân, Chủ tịch Công ty Xăng dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) về việc bảo đảm nguồn cung xăng, dầu.
Ảnh minh họa. (Ảnh: Thiên Vương/Báo Nhân Dân)

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Nguồn cung xăng dầu cần phải được bảo đảm

Nước ta hiện có hàng trăm doanh nghiệp phân phối và 36 doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu nhưng trên thị trường vẫn có tình trạng khan hiếm xăng dầu. Bàn về giải pháp bảo đảm nguồn cung, ổn định giá xăng dầu, từ phía Bộ Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho rằng, điều quan trọng nhất là cần phải xây dựng bộ máy một cách linh hoạt, hiệu quả và giảm được các chi phí trung gian, cung cấp nguồn xăng dầu từ doanh nghiệp đầu mối xuống đến các cửa hàng bán lẻ một cách thuận lợi nhất.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì buổi làm việc.

Bộ Công thương làm rõ nguyên nhân khan hiếm xăng dầu

Trước diễn biến giá xăng dầu trên thế giới có nhiều biến động, tình hình cung ứng tại thị trường trong nước có dấu hiệu bất ổn, chiều 9/2, Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì cuộc họp trực tiếp tại trụ sở Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) kết hợp hình thức trực tuyến với các điểm cầu tại các địa phương và doanh nghiệp cung ứng xăng dầu để bàn giải pháp đảm bảo nguồn cung, bình ổn thị trường trong nước.

Hoạt động kinh doanh xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu số 171 Xuân Thủy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) diễn ra bình thường.

Hà Nội bảo đảm đầy đủ nguồn cung xăng dầu

Trước những thông tin về tình hình biến động xăng dầu, 2 ngày nay, một số người dân Hà Nội đã đổ xô đi mua xăng. Chiều 8/2, Sở Công thương Hà Nội đã đi kiểm tra tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu bảo đảm nguồn cung, không đầu cơ, găm hàng... gây biến động thị trường.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

Giám sát chặt chẽ, bảo đảm nguồn cung xăng dầu dịp cuối năm

Ngày 12/10, Bộ Công thương cho biết, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công thương đã có các công văn gửi đến Tổng cục Quản lý thị trường, Sở Công thương các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp, đầu mối kinh doanh xăng dầu nhằm giám sát chặt chẽ, bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất, tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.