Bảo đảm điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 5-7, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) cho biết, đơn vị đã hoàn thành công tác chuẩn bị và triển khai các phương án giữ điện ưu tiên tại 155 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 diễn ra vào ngày 7 và 8/7/2021.

EVNHCMC đã chuẩn bị máy phát dự phòng bảo đảm điện cho các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. (Ảnh minh họa)
EVNHCMC đã chuẩn bị máy phát dự phòng bảo đảm điện cho các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. (Ảnh minh họa)

Để bảo đảm cung cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, từ trước đó, EVNHCMC đã triển khai các phương án giữ điện ưu tiên tại 155 điểm thi, điểm chấm thi theo đúng yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh

Cụ thể, EVNHCMC đã lập phương án bảo đảm cung cấp điện tại các địa điểm tổ chức thi kể từ ngày 6/7 cho đến hết ngày 8/7/2021, bảo đảm điện cho các điểm chấm thi theo lịch biểu của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Các địa điểm này đều được bố trí máy phát dự phòng, tăng cường trực ca và bố trí công nhân trực vận hành tại điểm thi.

Các công nhân trực đều được xét nghiệm tầm soát Covid-19 và có kết quả âm tính theo đúng các quy định phòng, chống dịch hiện nay.

Các đơn vị liên quan không thực hiện các công tác gây gián đoạn điện ảnh hưởng các địa điểm điểm thi, điểm chấm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, khẩn trương xử lý sự cố (nếu xảy ra).

Trước đó, ngành điện TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, đơn vị cũng sẽ không cắt điện đối với một số trường hợp khách hàng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, đối với các trường hợp khách hàng đang ở trong các khu vực phong tỏa nếu nợ tiền điện do chưa có điều kiện để thanh toán thì ngành điện sẽ không cắt điện.

Để hạn chế đi lại, khách hàng liên hệ các thủ tục hành chính, nhu cầu về điện qua các kênh trực tuyến của ngành điện thành phố.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Tổng công ty cũng đã ủng hộ 1,8 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và mua vaccine.

Ngoài ra, Tổng công ty cũng đóng góp 20 tỷ đồng cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ Quỹ mua vaccine của cả nước (400 tỷ đồng).

Dịp này, các khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở cách ly, khám chữa bệnh Covid-19; khách hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid 19 đợt này cũng được ngành điện thành phố hỗ trợ giảm tiền điện là 105 tỷ đồng.