Đường phố không tên

Thứ Sáu, 24-09-2021, 06:22

Người dân ở khu vực cuối tổ dân phố 5, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) bức xúc phản ánh: Nơi họ ở là cụm dân cư đông đúc, lại nằm ngay trung tâm phường Bắc Lý, thế nhưng từ trước đến nay tuyến đường chính vẫn chưa có tên làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh hoạt và giao dịch cá nhân.

Tuyến đường chưa được đặt tên này dài khoảng 600 m, chiều rộng mặt đường 8 m, điểm đầu đối với đường Phan Đình Phùng, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, điểm cuối giao với đường Nam Lý - Trung Trương. Đường đã được nhựa hóa, nhiều đoạn dân cư làm thêm lề đường và trồng hoa, cây cảnh nên cảnh quan khá đẹp và xanh mát. Trên tuyến đường có tám ngõ được bê-tông hóa khang trang, dẫn vào từng cụm dân cư nhỏ, nhà ở cũng được xây dựng nhiều kiểu cách.

Do gần 100 hộ dân trong khu dân cư khi giao dịch đều lấy địa chỉ là tổ dân phố 5, trong khi tổ dân phố rộng, có hàng trăm hộ dân, quy mô bằng một xã miền núi liên lạc rất khó khăn. Theo nhiều người dân, họ đã kiến nghị vấn đề lên chính quyền thông qua các cuộc tiếp xúc với cử tri của đại biểu HĐND các cấp. Chính quyền địa phương cũng đã ghi nhận ý kiến và hứa khắc phục nhưng đến nay vẫn chưa có gì thay đổi.

Mong rằng, chính quyền thành phố sớm rà soát thực trạng này để có biện pháp khắc phục nhằm tạo thuận lợi cho người dân trong giao dịch và sinh hoạt.

Hoàng Phương (Quảng Bình)