Đón đọc Thời Nay số 1179, phát hành thứ hai, ngày 3-5

Thứ Hai, 03-05-2021, 01:49

TP Hồ Chí Minh đã bước vào mùa mưa, đây cũng là giai đoạn cây xanh dễ ngã đổ gây ra những tai nạn đáng tiếc. Bên cạnh các giải pháp của cơ quan chức năng nhằm phòng ngừa cây xanh ngã đổ, người dân cần hết sức thận trọng, chủ động phòng, tránh những tình huống bất ngờ này. Nỗi lo cây xanh ngã, đổ trong mùa mưa, nội dung bài Trang nhất.

Thần tốc truy vết; kiên quyết giữ vững hệ thống phòng, chống dịch trên biên giới, ngoài biển, trong đất liền; không để bị động trong những tình huống bất ngờ… là những nỗ lực của các cơ quan chức năng trước tình hình dịch bệnh căng thẳng. Dẫu vậy, người dân cũng cần nâng cao Trách nhiệm chống dịch trước làn sóng thứ tư được dự báo rất nghiêm trọng. Bài mục Thời đàm. 

Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng trên dải đất hình chữ S vẫn còn rất nhiều nấm mồ của các chiến sĩ nằm rải rác đâu đó và chưa thể trở về quê hương. Loạt phóng sự dài kỳ Gọi nhau trên dãy Trường Sơn trên trang Đời sống ghi lại hành trình tìm kiếm những người đồng đội đã nằm xuống năm xưa của đội cựu chiến binh Trung đoàn 209.

Chọn nghề cho mình hay cho thị trường? là những băn khoăn của thí sinh cả nước khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và đăng ký xét tuyển đại học - cao đẳng (ĐH - CĐ). Năm nay, nhiều trường ĐH mở thêm các ngành học mới phù hợp nhu cầu của thị trường và hội nhập quốc tế. Các thí sinh nên lựa chọn ra sao? là câu hỏi đặt ra trên trang Vấn đề hôm nay.

Hà Nội gần gũi, mộc mạc và chân tình đã hiện lên trong khuôn hình của gần 40 “tay máy nghiệp dư”. Họ là người bán hàng rong, công nhân vệ sinh, người dân tộc thiểu số, sinh viên, người thu mua đồng nát… đến từ khắp các vùng miền, kể lại cuộc sống chung quanh bằng những khoảnh khắc của nhiếp ảnh. Trang Văn hóa - Văn nghệ có bài “Tiếng ảnh” của những lao động di cư.

Sự xuất hiện của các phương tiện bay không người lái (UAV) được xem là “cuộc cách mạng” trong thế giới hiện đại. Vụ tiến công bằng UAV vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia hồi năm 2019, hay cuộc xung đột ở Nagorno-Karabakh giữa Armenia và Azerbaijan (2020) đã làm thay đổi tư duy quân sự cũng như phương pháp tác chiến. Mục Hồ sơ - Tư liệu đăng tải Vai trò của UAV trong xung đột hiện đại.

Biến nguy cơ thành động lực, nước Mỹ đang trên đà trở lại. Tổng thống Joe Biden đã khẳng định như vậy trong bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội Mỹ, đánh dấu 100 ngày trên cương vị lãnh đạo Nhà trắng. Nỗ lực thực hiện mục tiêu hàn gắn nước Mỹ, vị Tổng thống thứ 46 của “xứ cờ hoa” đã có Chặng khởi động ấn tượng. Bài mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY