Ban tổ chức phổ biến các quy định về Liêm chính cho đội tuyển U16 Việt Nam

NDO - Như thông lệ trước khi bắt đầu các trận đấu của giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024, Ban tổ chức đã tiến hành buổi phổ biến các vấn đề về Liêm chính nhằm giúp các cầu thủ hiểu rõ và tuân thủ tốt.
0:00 / 0:00
0:00
Các cầu thủ được phố biến các nội dung về phòng chống tiêu cực tại giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024. (Ảnh: VFF)
Các cầu thủ được phố biến các nội dung về phòng chống tiêu cực tại giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024. (Ảnh: VFF)

Theo kế hoạch, buổi họp phổ biến này diễn ra vào tối muộn ngày 20/6 nhưng do đội tuyển U16 Việt Nam đặt chân đến muộn, cần thời gian nghỉ ngơi nên Ban huấn luyện đã đề nghị dời lại vào ngày 21/6.

Trong buổi họp phổ biến trực tuyến này, đại diện của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã thông qua các vấn đề cơ bản về các vấn đề Liêm chính để đảm bảo cho giải đấu diễn ra một cách công bằng, đúng luật và đặc biệt là cảnh báo về tình trạng tiêu cực.

Các hành vi về dàn xếp tỷ số được AFF nhấn mạnh đến các thành viên của Ban huấn luyện cũng như cầu thủ. Trong trường hợp vi phạm, cá nhân vi phạm sẽ phải nhận những hình phạt đích đáng như có thể loại vĩnh viễn khỏi đời sống bóng đá. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng yêu cầu các cầu thủ tuân thủ đúng luật, điều lệ… của Ban tổ chức để giải diễn ra thành công tốt đẹp.

Ban tổ chức phổ biến các quy định về Liêm chính cho đội tuyển U16 Việt Nam ảnh 1

Trưởng đoàn Trần Văn Quỳnh động viên, nhắc nhở các cầu thủ. (Ảnh: VFF)

Cũng trong buổi họp này, Trưởng đoàn Trần Văn Quỳnh đã có những lời động viên, nhắc nhở các cầu thủ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tạo điều kiện tốt nhất có thể trong ăn ở, tập luyện suốt thời gian qua.

Ông Trần Văn Quỳnh nhấn mạnh, đội tuyển U16 Việt Nam là đại diện cho hình ảnh của nền bóng đá Việt Nam nên mỗi cầu thủ cần phải ý thức được trách nhiệm của mình để không chỉ để lại dấu ấn đẹp về chuyên môn trên sân tập mà còn cả trong tác phong sinh hoạt đối với những người xung quanh, qua đó, để lại hình ảnh đẹp trong bạn bè quốc tế.

Ban tổ chức phổ biến các quy định về Liêm chính cho đội tuyển U16 Việt Nam ảnh 3

Huấn luyện viên Trần Minh Chiến. (Ảnh: VFF)

Các cầu thủ của đội tuyển U16 Việt Nam đều đang tuổi mới lớn nên Ban huấn luyện rất chú trọng đến công tác dạy dỗ cả về chuyên môn lẫn sinh hoạt và đạo đức. Huấn luyện viên Trần Minh Chiến cũng đã dành khoảng thời gian khá dài sau khi đến Indonesia để tiếp tục trao đổi với các học trò về nề nếp sinh hoạt, tập luyện nhằm giúp cho các cầu thủ trưởng thành hơn cả về chuyên môn cũng như lối sống.

Huấn luyện viên Trần Minh Chiến yêu cầu các cầu thủ thực hiện tốt nội quy về giờ giấc, ăn uống, không sử dụng điện thoại trong suốt thời gian giải diễn ra để bảo đảm cho công tác chuyên môn của đội đạt đến trạng thái tốt nhất có thể.

Cũng trong buổi ngày 21/6, Ban tổ chức đã tiến hành họp kỹ thuật và đăng ký màu áo ở vòng bảng. Theo đó, đội tuyển U16 Việt Nam mặc trang phục đỏ truyền thống trong cả 3 trận đấu.