U16 Việt Nam được chào đón nồng nhiệt tại thành phố Surakarta

NDO - Sau khoảng 15 tiếng di chuyển kể từ khi rời Trung tâm đào tạo trẻ bóng đá Việt Nam, đội tuyển U16 Việt Nam đã đến khách sạn Harris, nơi lưu trú của đội ở thành phố Surakarta (Indonesia) trong quá trình tham dự giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024.
0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển U16 Việt Nam được chào đón nồng nhiệt khi đặt chân tới Surakarta, Indonesia. (Ảnh: VFF)
Đội tuyển U16 Việt Nam được chào đón nồng nhiệt khi đặt chân tới Surakarta, Indonesia. (Ảnh: VFF)

Phải di chuyển 2 chặng nên hành trình đến Indonesia tiêu tốn khá nhiều thời gian của thầy trò huấn luyện viên Trần Minh Chiến. Cụ thể, đội tuyển U16 Việt Nam rời Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam vào lúc 5 giờ 30 phút ngày 20/6 để đáp chuyến bay từ Hà Nội đi Jarkata vào lúc 8 giờ 40 phút. Sau 4 giờ bay, toàn đội đã đến thủ đô của Indonesia để nối chuyến bay nội địa tới Surakarta.

Theo lịch trình, đội tuyển U16 Việt Nam sẽ quá cảnh ở sân bay thuộc Jarkata 3 tiếng rưỡi đồng hồ và nối chuyến bằng chuyến bay lúc 16 giờ 30 phút, nhưng do chuyến bay từ Jarkata đến Surakarta bị trễ đến hơn 1 tiếng rưỡi nên toàn đội phải ngồi đợi 5 giờ đồng hồ, và phải đến 18 giờ 10 phút, máy bay mới cất cánh. Sau 50 phút bay, đội cũng đã đến Surakarta.

Sân bay cách khách sạn Harris khoảng 30 phút cùng với giao thông thuận tiện nên đội tuyển U16 Việt Nam đã về khách sạn nhanh chóng.

Dù trải qua 15 tiếng di chuyển khá vất vả, nhưng thầy trò huấn luyện viên Trần Minh Chiến như được xua tan phần nào nỗi mệt nhọc khi Ban tổ chức địa phương đón tiếp khá chu đáo.

Ngoài việc bố trí đội ngũ tình nguyện viên đứng ở sảnh khách sạn vẫy cờ Việt Nam đón chào các thành viên của U16 Việt Nam, Ban tổ chức địa phương còn tạo bầu không khí hứng khởi cho thầy trò huấn luyện viên Trần Minh Chiến khi bước vào sảnh khách sạn với màn chào đón sôi động của các vũ công nhí thông qua những điệu nhảy truyền thống của người dân Indonesia.

U16 Việt Nam được chào đón nồng nhiệt tại thành phố Surakarta ảnh 1
Các cầu thủ tranh thủ nhắn tin cho gia đình và người thân trong lúc chờ đợi cán bộ đoàn làm thủ tục check-in khách sạn.

Do được bố trí sẵn nên thủ tục nhận phòng diễn ra nhanh chóng. Sau đó, toàn đội đã dùng bữa tối vào lúc 21 giờ trước khi lên phòng nghỉ ngơi. Khách sạn Harris đạt tiêu chuẩn quốc tế nên phòng ốc rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ tiện nghi.

Theo kế hoạch ngày mai (21/6), đội tuyển U16 Việt Nam sẽ có một buổi tập để chuẩn bị cho trận đầu tiên gặp U16 Brunei diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 22/6. Cũng trong ngày 21/6, Ban tổ chức sẽ tiến hành họp kỹ thuật để các đội đăng ký màu áo cũng như thông tin các vấn đề cơ bản liên quan đến giải, điều lệ…