Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực công bố dự thảo kết quả kiểm tra tại Quảng Bình

NDO - Ngày 16/7, Đoàn kiểm tra số 5 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Trưởng Đoàn kiểm tra làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình để công bố dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra tại địa phương.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình

Tại hội nghị, Đoàn kiểm tra số 5 đã báo cáo quá trình kiểm tra tại tỉnh Quảng Bình. Theo đó, từ 16/5 đến 21/5, Đoàn đã kiểm tra tại 13 cơ quan, đơn vị của tỉnh Quảng Bình với tinh thần khẩn trương, khách quan, công tâm, trách nhiệm.

Kết quả cho thấy, trong kỳ kiểm tra từ năm 2011 đến năm 2021, cơ quan điều tra hai cấp của tỉnh đã tiếp nhận, phân loại, giải quyết 160/160 nguồn tin; Viện Kiểm sát nhân dân đã thụ lý kiểm sát việc giải quyết 161 nguồn tin, trong đó, 31 nguồn tin tội phạm về tham nhũng, chức vụ, 130 nguồn tin tội phạm về kinh tế... Các nguồn tin được các cơ quan, tổ chức, cá nhân chuyển đến đều được tiếp nhận, phân loại và xử lý đúng quy định, qua đó, nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế, tiêu cực đã được điều tra, làm rõ và xử lý.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Trưởng Đoàn kiểm tra số 5 ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình và các cơ quan chức năng của tỉnh trong thời gian qua; những kết quả đạt được góp phần đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nhất là trong phát hiện, xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế, tiêu cực, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình cũng nhấn mạnh đến một số nội dung còn hạn chế được chỉ ra sau khi kiểm tra để Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu của tỉnh Quảng Bình tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, xử lý, qua đó làm tốt hơn nữa việc phát hiện, giải quyết nguồn tin tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực, góp phần tạo sự chuyển biến rõ nét hơn trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực hiện nay.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7, sáng cùng ngày, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới.

Thăm gia đình mẹ Nguyễn Thị Suốt, Anh hùng Lao động, đồng chí Nguyễn Hòa Bình và các thành viên đoàn đã kính cẩn dâng hương tưởng nhớ những công lao, đóng góp to lớn của Mẹ Suốt đối với quê hương, đất nước. Đoàn cũng đến thăm, tặng quà và ân cần thăm hỏi sức khỏe bà Trần Thị Huyền (sinh năm 1949), thương binh hạng ¼.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực công bố dự thảo kết quả kiểm tra tại Quảng Bình ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình thăm, tặng quà cho thương binh Trần Thị Huyền.

Đồng chí Bí thư Trung ương Đảng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của những người có công với cách mạng, gia đình chính sách, xứng đáng với những đóng góp của các cá nhân và gia đình đối với Tổ quốc.