Bác thông tin chuyến bay từ Nhật Bản về phải quay đầu vì bị từ chối nhập cảnh

NDO -

Ngày 19/2, Cục Hàng không Việt Nam đã bác thông tin chuyến bay từ Nhật Bản đến Việt Nam tối 17/2 phải quay trở lại điểm xuất phát vì bị từ chối nhập cảnh.

(Ảnh minh họa: Nikkei Asian Review)
(Ảnh minh họa: Nikkei Asian Review)

Thông tin lan truyền

Tối muộn 17/2, do thời tiết xấu, sương mù dày đặc, nhiều chuyến bay đến các cảng hàng không phía bắc không thể hạ cánh. Tại sân bay Nội Bài, một chuyến bay chở khách từ Narita (Nhật Bản) đã phải chuyển hướng hạ cánh tại Tân Sơn Nhất.

Tuy nhiên, đã có một số thông tin nêu ý kiến của hành khách trên chuyến bay về việc máy bay phải quay về Nhật Bản vì bị từ chối nhập cảnh.

Kiểm chứng thông tin

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam lý giải, chuyến bay trên do hãng hàng không All Nippon Airways (viết tắt là ANA) của Nhật Bản triển khai, hãng lập kế hoạch bay đến Nội Bài với sân bay dự bị là Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn chuyển hướng hạ cánh tại sân bay dự bị nào hoàn toàn do tổ bay quyết định sau khi được kiểm soát viên không lưu tư vấn và điều hành chuyến bay.

Tại sân bay Đà Nẵng tối 17/2, đã có nhiều tàu bay chuyển hướng hạ cánh nên sân bay này không tiếp thu thêm chuyến bay, vì thế, tàu bay của ANA phải bay về hạ cánh tại Tân Sơn Nhất.

Tuy nhiên, do công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất không nhận được đề nghị của hãng hàng không về việc xin nhập cảnh, hãng hàng không sau đó đã quyết định chở hành khách quay trở lại sân bay Narita.