Bắc Ninh: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng trên 200 tỷ đồng

NDO - Chiều 5/12, Công an thành phố Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Bắc Ninh) triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 10 đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng với số tiền trên 200 tỷ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Các đối tượng bị bắt giữ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng
Các đối tượng bị bắt giữ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng

Bước đầu đấu tranh, lực lượng Công an làm rõ Nguyễn Quang Vinh (42 tuổi, ở phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh) là đối tượng cầm đầu đường dây, quản lý một tài khoản tổng của trang Website Bong88.

Từ tài khoản này, Vinh chia cắt, tạo lập các tài khoản cấp đại lý, các đại lý tiếp tục cắt thành tài khoản thành viên để giao cho các đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi đặt cược cá độ bóng đá trên Website Bong88. Các đối tượng quy ước giá trị của 1 điểm từ 11.000 đồng đến 50.000 đồng.

Theo tài liệu điều tra, từ ngày 1/8 đến 30/11, các đối tượng đã thực hiện giao dịch với số tiền ước tính trên 200 tỷ đồng.

Quá trình bắt giữ, khám xét, cơ quan điều tra thu giữ hàng chục điện thoại, máy tính các loại, 8 xe ô-tô, hơn 1,7 tỷ đồng cùng nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc của các đối tượng.

Để triệt phá thành công đường dây trên, Công an thành phố Bắc Ninh đã triển khai 16 tổ công tác với 120 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt kiểm tra, khám xét các địa điểm tại thành phố Bắc Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; nhanh chóng bắt giữ các đối tượng.

Công an thành phố Bắc Ninh đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng trong đường dây để xử lý theo quy định của pháp luật.