Bắc Ninh sôi nổi ngày hội tòng quân

NDO - Sáng 25/2, (tức ngày 16 tháng Giêng, năm Giáp Thìn), ngày hội tòng quân đồng loạt diễn ra trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Lễ giao, nhận quân năm 2024 trang trọng, an toàn, đủ chỉ tiêu, thực sự là ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc.
0:00 / 0:00
0:00
Các tân binh của tỉnh Bắc Ninh lên đường tòng quân.
Các tân binh của tỉnh Bắc Ninh lên đường tòng quân.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các địa phương, 100% thanh niên ưu tú của 8, huyện, thị xã và thành phố của tỉnh Bắc Ninh đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Chất lượng công dân nhập ngũ tương đối đồng đều và cao hơn những năm trước.

Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự lễ giao quân, thăm hỏi, động viên các tân binh huyện Gia Bình lên đường về đơn vị.

Bắc Ninh sôi nổi ngày hội tòng quân ảnh 1

Lễ giao, nhận quân tại huyện Gia Bình.

Trò chuyện động viên và trao những đóa hoa tươi thắm tặng các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh nhắn nhủ các chiến sĩ trẻ phát huy truyền thống quê hương, của vùng đất Bắc Ninh - Kinh Bắc, tiếp bước cha anh vững vàng trên con đường quân ngũ, luôn tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Bắc Ninh sôi nổi ngày hội tòng quân ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh tặng hoa, động viên các tân binh trước giờ lên đường về đơn vị.

Đồng chí cũng nhắc nhở các chiến sĩ trẻ chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ, luôn đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và công tác, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình và quê hương.

Bắc Ninh sôi nổi ngày hội tòng quân ảnh 3

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh tặng hoa các tân binh tại thị xã Quế Võ.

Điểm mới trong mùa giao nhận quân tại tỉnh Bắc Ninh năm nay là lần đầu toàn tỉnh có 117 thanh niên ưu tú là đảng viên lên đường nhập ngũ, số lượng nhiều nhất từ trước đến nay, và Bắc Ninh là một trong những địa phương có nhiều đảng viên là tân binh nhất cả nước trong đợt này.

Bắc Ninh sôi nổi ngày hội tòng quân ảnh 4

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dự lễ giao, nhận quân tại huyện Tiên Du.

Bồi dưỡng, kết nạp Đảng đối với thanh niên chuẩn bị nhập ngũ là chủ trương được Tỉnh ủy Bắc Ninh quán triệt và thực hiện từ năm 2023.

Sau gần 1 năm triển khai với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, toàn tỉnh đã tổ chức được 11 lớp học nhận thức về Đảng với 345 đối tượng tham gia. Qua quá trình rèn luyện, phấn đấu và sàng lọc, 117 thanh niên ưu tú vinh dự được kết nạp Đảng đã lên đường nhập ngũ sáng 25/2.

Bắc Ninh sôi nổi ngày hội tòng quân ảnh 5

Trong đợt giao nhận quân, thành phố Bắc Ninh có 27 tân binh là đảng viên, nhiều nhất tỉnh .

Năm nay cũng là năm đầu tiên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Trung đoàn 833, được Quân khu 1 giao nhiệm vụ huấn luyện 70 chiến sĩ mới.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn tích cực, chủ động chuẩn bị mọi mặt, bảo đảm các điều kiện tốt nhất để sẵn sàng đón và huấn luyện chiến sĩ mới theo đúng kế hoạch.

Bắc Ninh sôi nổi ngày hội tòng quân ảnh 6

Các tân binh thành phố Từ Sơn sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Trước ngày giao quân, các địa phương trong tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự yên tâm, phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ; nhiều đơn vị đã tổ chức gặp mặt, giao lưu thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Sẵn sàng lên đường nhập ngũ, các tân binh của tỉnh Bắc Ninh nguyện phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, thực hiện tốt các quy định của đơn vị, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, ra sức rèn đức, luyện tài, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình và quê hương.