Bác bỏ thông tin ông Lê Hải Trà bị bắt

NDO -

Ngày 19/1, Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) phát đi thông báo chính thức bác bỏ thông tin trên các trang mạng xã hội về việc ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HoSE bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ ngày 18/1/2022. HoSE khẳng định đây là thông tin bịa đặt.

Trụ sở của Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh.
Trụ sở của Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Thông tin lan truyền

Trước đó, vào chiều tối 18/1, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền tin đồn về việc ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HoSE đã bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ cùng ngày. Sự việc xảy ra khi trong nhóm chat quy tụ các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu CII (Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP Hồ Chí Minh) có một tài khoản tên “Mèo Lười” đã loan tin đồn: "Tổng Giám đốc HoSE Lê Hải Trà đã bị bắt 6 giờ tối nay. Dự là mai toang đấy các bác ạ. Chồng em ở bên VPS vừa bảo vậy".

Thông tin trên đã gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý công chúng đầu tư và ảnh hưởng đến uy tín của HoSE.

Kiểm chứng thông tin

HoSE khẳng định đây là thông tin bịa đặt. Thông báo của HoSE đề nghị các thành viên thị trường phối hợp, hỗ trợ khuyến cáo các nhà đầu tư bình tĩnh, sàng lọc thông tin trước khi tiếp nhận và phát tán trên các trang mạng xã hội.

Trước đó, trong năm 2021, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội đã từng ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với một cá nhân sử dụng tài khoản zalo cung cấp công văn giả mạo của HoSE trong nhóm Zalo.

Cá nhân này đã bị phạt 15 triệu đồng vì cung cấp công văn giả mạo số 705/SGDHCM-TV ngày 6/6/2021 của HoSE và cung cấp thông tin sai sự thật trên nhóm Zalo.